Ba anh em bị ngộ độc trứng cóc
Một người tử vong sau khi ăn bánh Trung thu |
Theo gia đình, chiều 18/10, trong bữa cơm có làm thịt cóc để ăn. Hơn một giờ đồng hồ sau, Khang cùng 2 em gái có biểu hiện nôn ói nhiều lần, đau bụng, mệt lả người. Sau khi thoa dầu, triệu chứng không thuyên giảm, gia đình đã đưa Khang đến Bệnh viện (BV) quân y 121; Kiều và Vy đến BV Nhi đồng Cần Thơ điều trị.
![]() |
Cháu Khang đang được điều trị tại BV quân y 121. |
Các bác sĩ chẩn đoán, cả 3 bệnh nhân bị ngộ độc trứng cóc. Độc tố trong trứng cóc gây ngừng thở, rối loạn nhịp tim, liệt cơ. Tại đây, các bác sĩ đã súc rửa dạ dày, bơm than hoạt, truyền dịch thải độc, nâng huyết áp cho 3 bệnh nhân. Qua điều trị, hiện nhịp tim của bệnh nhận đã bình thường, huyết áp ổn định.
Bác sĩ Hà Anh Tuấn - Trưởng Khoa hồi sức, tích cực chống độc – BV Nhi đồng Cần Thơ khuyến cáo: trứng và da cóc có chất độc Bufotoxin, độc tố này gây ngừng thở, liệt cơ hô hấp. Người dân nếu ăn phải và có triệu chứng ngộ độc thì cần sớm đưa vào bệnh viên cấp cứu chứ không dùng các biện pháp dân gian chưa được kiểm chứng dễ dẫn đến nguy hiểm tính mạng.
Công an nhân dân
-
Tăng cường điều tra, xử lý nghiêm các vụ buôn bán thực phẩm lậu
-
Rủi ro tiềm ẩn từ đồ ăn vặt bán trước cổng trường
-
Quận Bắc Từ Liêm: Khẩn trương điều tra nguyên nhân học sinh có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa
-
3 nạn nhân vụ ngộ độc pate chay sử dụng hộp pate đã phồng
-
Thêm 2 nạn nhân ngộ độc pate chay, 1 người tử vong
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025