Thứ ba 25/06/2019 15:02
Phát động Lễ ra quân năm an toàn giao thông 2019:

An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy

10:57 | 04/01/2019

|
Ngày 4/1, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và TP Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân Năm an toàn giao thông (ATGT) năm 2019, cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội Xuân năm 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”.  

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Thủ tướng Thường trực, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình cho biết, năm 2018, toàn quốc xảy ra 18.736 vụ tai nạn giao thông, làm chết 8.248 người, bị thương 14.802 người. So với cùng kỳ năm 2017, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) giảm 1.348 vụ, số người chết giảm 33 người, số người bị thương giảm 2.238 người, trong đó TNGT trên địa bàn Hà Nội giảm cả 3 tiêu chí, ùn tắc giao thông từng bước được khắc phục.

Thay mặt Chính phủ và Uỷ ban ATGT Quốc gia, Phó Thủ tướng ghi nhận giá cao những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội đã thực hiện quyết liệt và hiệu quả nhiều giải pháp giúp kéo giảm TNGT, khắc phục ùn tắc giao thông, góp phần quan trọng vào kết quả bảo đảm trật tự ATGT của cả nước.

an toan giao thong cho hanh khach va nguoi di mo to xe may
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng cho biết, Ủy ban ATGT Quốc gia đã xây dựng chương trình Năm an toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, với mục tiêu phấn đấu giảm từ 5-10% cả 3 tiêu chí - số vụ, số người chết, bị thương do TNGT; tiếp tục khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh...

Phó Thủ tướng yêu cầu Ủy ban ATGT Quốc gia, các bộ, ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và các Nghị quyết của Chính phủ về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tập trung thực hiện đồng bộ 8 nhóm giải pháp.

Các bộ ngành, địa phương cần đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng xây dựng, nâng cấp kết cấu hạ tầng giao thông trọng điểm gắn với duy tu, bảo đảm an toàn giao thông, xoá bỏ điểm đen tai nạn giao thông và lối đi tự mở qua đường sắt; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, các thành tựu của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong quản lý, điều hành, tổ chức giao thông...

an toan giao thong cho hanh khach va nguoi di mo to xe may
Cảnh sát giao thông ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2019

Chỉ còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng cao, tình hình giao thông sẽ diễn biến phức tạp, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán, Phó Thủ tướng đề nghị các Bộ, ngành liên quan và các địa phương triển khai thực hiện tốt công tác vận tải hành khách, chỉnh trang hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông an toàn, tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm và các giải pháp chống ùn tắc giao thông tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, các tuyến Quốc lộ trong điểm.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh, cần ưu tiên tuyên truyền, vận động gắn với xử lý nghiêm, tránh tình trạng nể nang đối với hành vi vi phạm nồng độ cồn khi lái xe và không đội mũ bảo hiểm. Đây là những nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông và làm tăng tỷ lệ thương vong trong các dịp lễ, Tết.

Phú Văn

an toan giao thong cho hanh khach va nguoi di mo to xe may110 người thiệt mạng vì TNGT trong 4 ngày nghỉ lễ
an toan giao thong cho hanh khach va nguoi di mo to xe mayCả trăm người dắt bộ xe máy ngược chiều trên vỉa hè khi thấy CSGT
an toan giao thong cho hanh khach va nguoi di mo to xe mayGần 6.700 người chết vì tai nạn giao thông trong 10 tháng
an toan giao thong cho hanh khach va nguoi di mo to xe may10 địa phương ký cam kết xây dựng văn hóa giao thông