Ăn gì để giảm 76% nguy cơ ung thư máu?

19:09 | 30/11/2018

300 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - Kết quả một nghiên cứu quy mô lớn mới đây cho thấy tiêu thụ các thực phẩm hữu cơ (còn gọi là thực phẩm sạch), tức không sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu, nguy cơ bị ung thư giảm tới 25%.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí JAMA Internal Medicine của hai nhà nghiên cứu Julia Baudry và Emmanuelle Kesse-Guyot, với gần 70.000 người tình nguyện, được theo dõi liên tục từ năm 2009 đến 2016.

an gi de giam 76 nguy co ung thu mau

Giới chuyên môn đánh giá đây là một nghiên cứu dịch tễ học hiếm có. Theo nhà dịch tễ học Philip Landrigan (Boston College, Mỹ), một điểm rất đáng chú ý là kết quả nghiên cứu nói trên phù hợp với những nghiên cứu trước đó về tỉ lệ các chứng ung thư, như ung thư máu, cao ở những người làm nông, thường phải tiếp xúc nhiều với hóa chất. Nguy cơ ung thư máu với người dùng thực phẩm sạch giảm đến 76%.

an gi de giam 76 nguy co ung thu mauGặp anh nông dân đào được hũ vàng trong chậu cây
an gi de giam 76 nguy co ung thu mauTP HCM: Chỉ 15% thực phẩm được phân phối qua kênh siêu thị
an gi de giam 76 nguy co ung thu mauThực phẩm sạch - Ước mơ xa vời

H.Phan

AFP