Ấn Độ tiêu thụ khoảng 5 tỉ lít rượu mỗi năm
Tin liên quan đến số người chết tại hai tiểu bang Uttar Pradesh và Uttarakhand trong ba ngày qua làm cảnh sát nghi rằng các loại rượu lậu này có bỏ chất methanol trong đó.
Các giới chức nói rằng nhiều người cho biết họ bị choáng váng và quặn đau sau khi uống rượu bán lậu, và phải vào bệnh viện.
![]() |
Các loại rượu rẻ tiền, chế biến tại địa phương, được tiêu thụ khá nhiều ở vùng nông thôn Ấn Độ, và các tay bán rượu thường cho thêm chất methanol vào-để làm gia tăng độ say, đồng thời làm cho rượu mạnh thêm.
Nếu uống các loại rượu này với số lượng lớn, người uống có thể bị mù, cháy gan, và chết.
Trong một quận ở tiểu bang Uttar Pradesh, có tới 59 người chết sau khi uống loại rượu có chất độc này, ông Shailendra Kumar Sharma, phát ngôn viên cảnh sát, nói với AFP.
Ở một quận kế bên, một giới chức cảnh sát cao cấp nói, có chín người chết.
Có 66 người bị tình nghi bán rượu lậu bị bắt, và số rượu này được đưa vào phòng thí nghiệm kiểm tra.
Cảnh sát nói có ít nhất 31 người chết tại tiểu bang Uttarakhand, và có hai người bị bắt vì bị tình nghi bán rượu. Ngoài ra, cảnh sát cũng bắt sáu người khác, bị tình nghi tương tự.
Theo ước tính, mỗi năm, dân chúng Ấn Độ tiêu thụ khoảng 5 tỉ lít rượu, mà trong đó khoảng 40% là rượu sản xuất lậu, theo hiệp hội International Spirits and Wine Association of India.
Th.Long
AFP
-
Ấn Độ trở thành trung tâm lọc dầu thế giới như thế nào?
-
Xăng ethanol ở Ấn Độ và hành trình chuyển dịch năng lượng (Kỳ cuối)
-
Xăng ethanol ở Ấn Độ và hành trình chuyển dịch năng lượng (Kỳ 2)
-
Câu chuyện phía sau sự sụt giảm xuất khẩu nhiên liệu tinh chế của Ấn Độ
-
Tập đoàn dầu khí nhà nước Ấn Độ đặt cược tăng trưởng vào khí đốt
-
Ngành Tài chính đặt bốn định hướng lớn cho hội nhập quốc tế giai đoạn mới
-
Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới
-
Lễ thượng cờ ASEAN 2026: Việt Nam cùng ASEAN định hình, kiến tạo tương lai
-
Định hướng phát triển các tập đoàn kinh tế biển có năng lực cạnh tranh quốc tế
-
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa XIV

