Ấn Độ dự kiến đầu tư 13 tỷ USD vào phát triển LNG ở Bolivia
"Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind nói là ông ấy đã sẵn sàng đầu tư 13 tỷ USD vào ngành nhiên liệu của Bolivia", Tổng thống Morales cho biết.
![]() |
| Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind (trái) và người đồng cấp Bolivia Evo Morales |
Tuy nhiên, ông Morales không nói rõ là Ấn Độ sẽ tham gia vào dự án nào và thời gian bắt đầu các khoản đầu tư này.
Tổng thống Ấn Độ đã đến thăm Bolivia vào tuần trước, trong đó ông đã cam kết cho Bolivia khoản vay 100 triệu USD để ngành công nghiệp dược phẩm phát triển các loại thuốc chống ung thư.
Hai nước cũng đã ký một bản ghi nhớ hợp tác về hợp đồng mua bán khí đốt tự nhiên lỏng, phát triển công nghiệp lithium và sự tham gia của Ấn Độ vào dự án xây dựng một tuyến đường sắt nối Thái Bình Dương với Đại Tây Dương, một dự án đã được La Paz xúc tiến trong nhiều năm qua.
Bolivia có trữ lượng khí đốt lớn thứ hai châu Mỹ Latinh, sau Venezuela, có dự trữ lithium lớn nhất thế giới (35%), cùng nhiều tài nguyên khoáng sản quan trọng khác như sắt, đồng, thiếc.
Th.Long
AFP
-
Câu chuyện phía sau sự sụt giảm xuất khẩu nhiên liệu tinh chế của Ấn Độ
-
Tập đoàn dầu khí nhà nước Ấn Độ đặt cược tăng trưởng vào khí đốt
-
Ấn Độ chuyển hướng sang dầu mỏ ở Mỹ Latinh và châu Phi
-
Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi người dân tiết kiệm nhiên liệu
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ
-
Vì sao xung đột Mỹ - Iran không khiến giá dầu cao như dự đoán?
-
E10 và bài toán tài chính cho ngành nhiên liệu sinh học
-
Hợp tác Đan Mạch - Việt Nam mở rộng nguồn cung nhiên liệu sinh học nội địa
-
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh, E10 giảm xuống 20.750 đồng/lít
-
Nhiên liệu sinh học hướng tới 4 mục tiêu chiến lược của Việt Nam

