Ai Cập tiêu diệt 12 phần tử khủng bố sau vụ nổ bom
(PetroTimes) - Lực lượng an ninh Ai Cập vừa tiêu diệt 12 tay súng của một nhóm phiến quân bị tình nghi có liên hệ với tổ chức Anh em Hồi giáo trong một cuộc đấu súng ở Thủ đô Cairo.
![]() |
Chiếc xe chở khách du lịch trúng bom hôm 19/5. |
Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, 7 tay súng đã bị tiêu diệt khi cảnh sát đột kích nơi ẩn náu của chúng ở khu vực ngoại ô thành phố "Ngày 6 tháng 10". 5 tên còn lại bị bắn chết sau khi nổ súng tấn công cảnh sát khi lực lượng này truy quét nơi ở của chúng ở Shorouk, ngoại ô thủ đô Cairo.
Được biết, các thiết bị nổ, vũ khí và đạn dược đã được tìm thấy tại nơi ẩn náu của nhóm phiến quân. Các tay súng này thuộc nhóm Hasm, một nhánh vũ trang của tổ chức Anh em Hồi giáo.
Động thái trên diễn ra chỉ vài giờ sau khi một quả bom được cài ở ven đường phát nổ trúng chiếc xe buýt chở khách du lịch gần Kim tự tháp Giza, khiến ít nhất 17 người bị thương.
Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm đã thực hiện vụ nổ bom kể trên.
Bình An
israelhayom
-
Trao quyền chủ động cho doanh nghiệp trong huy động và sử dụng dòng vốn nội bộ
-
Đề xuất tiếp tục miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp đến hết năm 2030
-
Tăng cường phân cấp, tăng quyền tự chủ cho doanh nghiệp nhà nước
-
Chuyến thăm 4 nước của Tổng Bí thư tạo thêm động lực và nguồn cảm hứng để đất nước bước vào kỷ nguyên mới
-
Hôm nay, Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Quản lý và đầu tư vốn nhà nước tại doanh nghiệp (sửa đổi)