78 giờ đấu trí của cảnh sát với thiếu phụ giết bạn thân

06:00 | 30/12/2018

|
Thêm khai sau khi giết bạn thân đã dựng hiện trường giả, loan báo bị chặn đường cướp túi xách và tấn công.

Rạng sáng 18/12, Công an huyện Lục Nam, Bắc Giang nhận được tin báo chị Vũ Thị Ngà (39 tuổi) bị sát hại, cướp tài sản. Người đi cùng chị Ngà lúc đó là Trần Thị Thêm (36 tuổi) may mắn chạy thoát.

Hiện trường vụ án là con đường mòn nằm giữa cánh đồng ở thôn Hố Trúc (xã Cẩm Lý), cách xa khu dân cư. Chị Thêm khai khoảng 3h sáng cùng chị Ngà đi mua cá chợ đêm về bán. Đến xã Cẩm Lý, hai chị bị hai thanh niên đi xe máy chặn đường, cướp túi xách.

78 gio dau tri cua canh sat voi thieu phu giet ban than

Hiện trường vụ án mạng. Ảnh: H.C.

Chị Ngà hô hoán do bị cướp thêm một đôi khuyên tai bằng. Hai tên cướp sau đó quay lại tấn công, đâm chị tử vong. Riêng Thêm thoát nạn, chạy về gọi người ứng cứu.

Nhận định đây là vụ án giết người có dấu hiệu phức tạp, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang vào cuộc. Cảnh sát xác định chị Ngà bị giết, mất tài sản như trình báo. Tuy nhiên lời khai của chị Thêm không trùng khớp với các dấu vết hiện trường mà cơ quan điều tra thu thập được.

Một điều tra viên đã nghi ngờ lời khai của Thêm về việc khi tên cướp xông đến giết Ngà, chị ta liền vứt túi xách cho chúng để giữ lại mạng sống. Cảnh sát nhận định điều này là không thể, giữa cánh đồng vắng vì sao thủ phạm lại có thể để nhân chứng chạy thoát. Mặt khác, từ 3h20 đến khi xảy ra án mạng chỉ có một cuộc gọi của Thêm cho nạn nhân chứ không có cuộc gọi từ người bán cá như lời khai.

Lúc bị triệu tập đến cơ quan công an, Thêm bất ngờ dùng ống sắt gắn trên cán chổi chọc vào cổ họng mình để không thể nói được. Chị ta được đưa đi cấp cứu ngay sau đó và không ảnh hưởng tính mạng.

10h ngày 21/12, Thêm mới nhận tội.

78 gio dau tri cua canh sat voi thieu phu giet ban than

Nữ nghi phạm tự gây thương tích khi bị triệu tập. Ảnh: Xuân Minh.

Nữ nghi phạm khai đi nhổ răng hàm dẫn đến đau đầu, mất ngủ triền miên. Khi ngủ chị thường cảm giác như có người dựng dậy xúi giục làm việc xấu. Thêm liền đi xem bói và được phán phải về làm lễ thì mới giải thoát do gia đình nhà chồng cơ nhiều người chết sớm.

Ngày 12/12, chị ta sang nhà anh trai chồng lấy trộm một con dao và ấp ủ ý định giết người. Thêm không nỡ giết chị gái nên nhằm đến người bạn chơi thân nhất.

Chiều 17/12, Thêm rủ Ngà cùng sang xã bên mua cá về bán. Khoảng 3h25 ngày 18/12, đến cánh đồng thôn Hố Trúc, Thêm dừng xe vờ gọi điện cho người bán cá để lấy sự tin tưởng. Và lợi dụng lúc Nga sơ hở, Thêm cầm dao sát hại.

Gây án xong, nữ nghi phạm giật đôi bông tai của Ngà ném xuống hồ cùng chiếc dao gây án. Thêm sau đó quay lại hiện trường, lấy điện thoại của chị Ngà rồi ném xuống một hồ cùng điện thoại của mình. Dựng xong hiện trường giả, chị ta về nhà loan báo bị cướp của, giết người.

78 gio dau tri cua canh sat voi thieu phu giet ban than

Hung khí gây án. Ảnh: Xuân Minh.

Cảnh sát sau đó huy động 20 cán bộ phối hợp cùng nhà chức trách địa phương mò tìm dao gây án. Dùng cả máy dò kim loại vẫn không có kết quả, điều tra viên tiếp tục đấu tranh với Thêm. Chị ta lúc này mới khai cụ thể hơn vị trí ném dao và một ngày sau thì hung khí được tìm thấy.

Ngày 24/12, Thêm bị khởi tố điều tra về tội Giết người.

Theo VnExpress.net.

78 gio dau tri cua canh sat voi thieu phu giet ban thanThiếu phụ bị đánh chết vì tỉnh giấc khi nghe tiếng động
78 gio dau tri cua canh sat voi thieu phu giet ban thanSố điện thoại bí mật của thiếu phụ ngoại tình tố cáo hai sát thủ
78 gio dau tri cua canh sat voi thieu phu giet ban thanKẻ giết thiếu phụ trong "kỳ án Huỳnh Văn Nén" lĩnh chung thân

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn