4 ngư dân trên tàu cá gặp nạn được đưa về bờ an toàn
Vào trưa ngày 6/9, theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 4 ngư dân trong vụ tàu cá Nghệ An bị chìm ở vùng biển Quảng Bình cách cửa Gianh khoảng 10 hải lý.
![]() |
(Ảnh minh họa) |
Trước đó, vào chiều ngày 5/9, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Gianh (Quảng Bình) nhận tin báo tàu cá NA 93010 TS bị đắm và trôi dạt cách cửa Gianh khoảng 10 hải lý về phía đông. Tại thời điểm tàu bị nạn, trên tàu có 7 người. Trong đó, thuyền trưởng Nguyễn Văn Thắng đã được một tàu cá khác cứu nạn và đã thông báo về việc gặp nạn của tàu cho lực lượng cứu hộ.
4 ngư dân được tìm thấy gồm: Lê Văn Chiến, Trần Văn Cường, Ngô Văn Xô (cùng ở xã Sơn Hải, H.Quỳnh Lưu) và Phạm Văn Hoàng (ở xã Quỳnh Thọ, H.Quỳnh Thọ). Cả 4 người đều ở trong tình trạng sức khỏe rất yếu do đói và trôi dạt nhiều giờ trên biển, chống chọi với sóng lớn. Ngay khi tìm thấy, cả 4 người đã được sơ cứu và đưa vào cảng Cửa Việt (Quảng Trị) để chăm sóc sức khỏe, kiểm tra y tế.
Lực lượng cứu hộ cũng đang tiếp tục triển khai lực lượng tìm kiếm những người đang mất tích.
PV
-
Quảng Nam hoàn thành xóa tàu cá "3 không"
-
Quảng Ngãi: Hàng trăm tàu cá "mắc kẹt" do cửa biển bị bồi lấp
-
Quảng Ngãi: Cảng cá Sa Kỳ nhộn nhịp đón "lộc biển" những ngày giáp Tết
-
Đảm bảo an toàn cho tàu cá khi rời cảng
-
Tàu cảnh sát biển 8005 phối hợp cứu sống 5 thuyền viên nước ngoài gặp nạn ngoài khơi Côn Đảo
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025