Hưng Yên:

4 học sinh mầm non ăn nhầm hóa chất tại trường

15:13 | 22/07/2015

|
Ngày 17/7, tại trường mầm non thôn Đông Mai, xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã xảy ra một vụ ngộ độc nghiêm trọng.

Hàng chục người bị ngộ độc sau đám giỗ

Hàng chục người bị ngộ độc sau đám giỗ

50 người tham dự một đám giỗ tại thôn Kế Xuân Thượng, xã Phú Diên, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế đã bị ngộ độc.

Một cán bộ Trung tâm Y tế huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã xác nhận vụ việc trên và cho biết, hiện nay, các cháu đã được chuyển lên viện Nhi Trung ương để điều trị. Các học sinh này uống nhầm phải một loại hóa chất nên bị nôn mửa, miệng liên tục chảy dãi phải đi cấp cứu tại bệnh viện.

Đến ngày 22/7, cháu N.K.L đã được xuất viện, 3 học sinh còn lại vẫn đang điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương. Trong đó, cháu N.C.H bị nặng nhất hiện đang điều trị tại khoa Tiêu hóa.

Trao đổi với phóng viên, chị Nguyễn Thị H. – mẹ cháu N.C.H kể, con trai mình nhập viện lúc 18h ngày 17/7. Hôm đầu tiên, cháu khóc, buồn nôn và sốt. Mấy ngày hôm nay, H. không ăn được gì.

Theo chị H., các bác sĩ tại khoa Tiêu hóa cho biết, con trai chị phải chữa khỏi được miệng, lưỡi, họng thì mới nội soi và kiểm tra xem có bị tổn thương bên trong hay không.

Tại khoa Chống độc, anh Đinh Văn T. – bố cháu Đ.T.N cho biết, sáng 17/7 gia đình vẫn đưa con đi học, đến khoảng 15h chiều, anh T. nhận được tin con mình đang cấp cứu ở bệnh viện.

“Khi gia đình tôi đến nơi, cháu đang cấp cứu ở bệnh viện rồi. Mấy ngày nay, cháu không ăn uống được gì mà vẫn chỉ tiếp nước. Cháu vẫn bị chảy dãi liên tục, không ăn uống được gì giờ có khi còn bị viêm loét dạ dày” – anh T. nói.

Cháu điều trị tại khoa Chống độc
Cháu N. điều trị tại khoa Chống độc

Anh Đỗ Lê T. – bố cháu Đ.L.T kể lại: "Tôi nghe nói lại là vào buổi trưa ngày 17/7, 4 cháu vào nhà kho của trường, lấy hóa chất màu trắng để ăn nên phải đi cấp cứu. Vì nhà kho đối diện lớp học, không khóa cửa nên các cháu vào chơi trốn tìm thì thấy gói thuốc đó nên 4 cháu lấy ra ăn. Chắc mấy đứa nhỏ tưởng đó là đường nên giấu không cho các bạn khác ăn nên có 4 cháu bị thôi".

“Từ hôm lên viện, bác sỹ bắt nhịn đói nên cháu hay khóc, mệt mỏi. Tôi sợ cháu bị viêm loét thực quản vì cháu nuốt hóa chất vào bụng. Các bác sỹ bảo chiều nay sẽ chuyển cháu xuống khoa tiêu hóa điều trị tiếp” – anh T. cho biết thêm.

Theo một phụ huynh, sau khi xảy ra sự việc, các giáo viên đã đưa các cháu đi cấp cứu. Đến khi các cháu có biểu hiện nặng hơn, họ mới thông báo cho gia đình biết.

Trao đổi với phóng viên, Tiến sĩ Nguyễn Văn Ngoan - phụ trách khoa Tiêu Hóa – bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Theo hồ sơ, các cháu ăn phải hóa chất hôm 17/7, chuyển vào viện ở địa phương sau đó mới chuyển lên đây. Cháu H. là nặng nhất loét khá sâu ở miệng, lưỡi, họng nên không thể ăn uống gì được.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Ngoan
Tiến sĩ Nguyễn Văn Ngoan

Theo Tiến sĩ Ngoan, trường hợp của cháu H. không bị ảnh hưởng đến giọng nói vì đây là đường tiêu hóa chứ không phải hô hấp. “Vấn đề cháu có tổn thương ở thực quản, dạ dày hay không thì phải chờ khi cháu H. đỡ hơn thì mới gây mê kiểm tra để biết chính xác”.

Được biết, sau khi xảy ra sự việc, chính quyền xã Chỉ Đạo đã tiến hành lập biên bản và báo cáo các cơ quan cấp cao hơn.

Trong những ngày vừa qua, đại diện các cơ quan chức năng huyện Văn Lâm, xã Chỉ Đạo, cán bộ Phòng Giáo dục huyện Văn Lâm đã lên viện hỏi thăm sức khỏe các cháu.

Xuân Hinh

Năng lượng Mới

  • bidv-pay
  • yen-tu