Xúc động khoảnh khắc 230 "chiến sĩ áo xanh" lên đường vào TP HCM chống dịch

07:05 | 22/08/2021

|
Chiều 21/8, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức lễ xuất quân đưa 230 sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai chi viện vào TPHCM chống dịch.
Xúc động khoảnh khắc 230 chiến sĩ áo xanh lên đường vào TPHCM chống dịch - 1

Do tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM và các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã đề nghị Bệnh viện Bạch Mai triển khai các phương án hỗ trợ nhân lực chống dịch. Tổng số 1.500 sinh viên được huy động từ trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai sẽ chia thành các nhóm lên đường vào TPHCM thực hiện nhiệm vụ tham gia lấy mẫu, xét nghiệm, hỗ trợ chống dịch.

Xúc động khoảnh khắc 230 chiến sĩ áo xanh lên đường vào TPHCM chống dịch - 2

Chiều tối ngày 21/8 tại Hội trường lớn Bệnh viện Bạch Mai, 230 giáo viên, sinh viên trên tổng số 1.500 sinh viên của trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai (thuộc BV Bạch Mai) làm lễ xuất quân đợt một chi viện cho TPHCM.

Xúc động khoảnh khắc 230 chiến sĩ áo xanh lên đường vào TPHCM chống dịch - 3
Xúc động khoảnh khắc 230 chiến sĩ áo xanh lên đường vào TPHCM chống dịch - 4

Tâm trạng hồi hộp của những sinh viên trước giờ lên đường vào "tâm dịch" TPHCM.

Xúc động khoảnh khắc 230 chiến sĩ áo xanh lên đường vào TPHCM chống dịch - 5

Trước đó, tất cả 1.500 sinh viên đã được tập huấn nghiệp vụ, hướng dẫn các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật và biện pháp phòng, chống lây nhiễm cho bản thân khi được cử đi hỗ trợ. Nhiều bạn trẻ đã cắt tóc ngắn và xác định chuyến công tác sẽ khó khăn và dài ngày.

Xúc động khoảnh khắc 230 chiến sĩ áo xanh lên đường vào TPHCM chống dịch - 6

Lê Phạm Khánh Linh, sinh viên năm 2 trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai ôm chầm lấy mẹ trước giây phút lên đường vào TPHCM chống dịch. Trong buổi lễ xuất quân này, nhiều phụ huynh đã được Bệnh viện mời đến, có mặt tham dự và tiễn con em mình vào miền Nam.

Xúc động khoảnh khắc 230 chiến sĩ áo xanh lên đường vào TPHCM chống dịch - 7

"Vào tâm dịch như vậy quá nhiều F0, với một người mẹ, thực sự tôi không muốn con mình vào chỗ nguy hiểm. Nhưng cũng hiểu đây là đặc thù công việc của con, cháu cũng tình nguyện muốn được tham gia, vì đất nước, vì những người dân đang gặp khó khăn nên gia đình sẽ đồng lòng chống dịch", mẹ của sinh viên Khánh Linh nghẹn ngào chia sẻ.

Xúc động khoảnh khắc 230 chiến sĩ áo xanh lên đường vào TPHCM chống dịch - 8

Bạn trẻ Nguyễn Thị Hương cũng nằm trong danh sách tham gia hỗ trợ TPHCM chống dịch đợt này, Hương cho biết mình cảm thấy rất hồi hộp trước khi lên đường nhưng không hề lo sợ khi trước mắt là những ngày tháng vô cùng khó khăn và nguy hiểm. Hương cũng kịp chụp ảnh selfie kỷ niệm cùng người thân trước khi lên xe.

Xúc động khoảnh khắc 230 chiến sĩ áo xanh lên đường vào TPHCM chống dịch - 9

Được biết, trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã chuẩn bị đẩy đủ đồ bảo hộ và phương tiện phòng hộ cá nhân cho toàn bộ sinh viên tham gia chống dịch kể cả trong điều kiện công tác dài ngày.

Xúc động khoảnh khắc 230 chiến sĩ áo xanh lên đường vào TPHCM chống dịch - 10
Xúc động khoảnh khắc 230 chiến sĩ áo xanh lên đường vào TPHCM chống dịch - 11
Xúc động khoảnh khắc 230 chiến sĩ áo xanh lên đường vào TPHCM chống dịch - 12

Trải nghiệm đầu đời của những sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai trước mắt là vô cùng trách nhiệm và khó khăn.

Xúc động khoảnh khắc 230 chiến sĩ áo xanh lên đường vào TPHCM chống dịch - 13

Với sự ủng hộ từ người thân và lãnh đạo nhà trường cũng như Bệnh viện Bạch Mai, các sinh viên tràn đầy sự quyết tâm lên đường với hi vọng sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh.

Khoảnh khắc xúc động khi nhiều phụ huynh, người thân, gia đình, bạn bè và lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai vẫy tay chào đoàn sinh viên.

Xúc động khoảnh khắc 230 chiến sĩ áo xanh lên đường vào TPHCM chống dịch - 14

Khoảng 19h tối, 4 chuyến xe chở 230 sinh viên trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai đã xuất phát rời Bệnh viện Bạch Mai lên đường ra sân bay Nội Bài, bắt đầu hành trình vào TPHCM tham gia hỗ trợ chống dịch.

Theo Dân trí