Thứ hai 24/02/2020 04:59

Xử phạt nhiều bãi xe "chặt chém" người dân

11:38 | 28/01/2020

|
Mỗi trường hợp vi phạm quy định trông giữ xe theo quy định của pháp luật bị cơ quan chức năng xử phạt 2,5 triệu đồng…

Chiều 27/1, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), Công an quận Đống Đa đã tiến hành xử phạt một số trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về trông giữ xe.

Cụ thể, khi kiểm tra bãi xe trước cửa số nhà 69 Lý Thường Kiệt, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông và trật tự (Công an quận Hoàn Kiếm) phát hiện chủ bãi xe là Đặng Đình Hậu (SN 1989, quê ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) có hành vi chiếm dụng lòng đường, chăng dây tổ chức trông xe. 

xu phat nhieu bai xe chat chem nguoi dan
Một trường hợp bị lực lượng chức năng lập biên bản.

Với lỗi vi phạm này, tổ công tác đã lập biên bản xử phạt hành chính anh Hậu số tiền 2,5 triệu đồng.

Cũng trong ngày 27/1, từ phản ánh của người dân, Công an phường Quốc Tử Giám (quận Đống Đa) đã lập biên bản hành chính đối với 4 cá nhân lấn chiếm vỉa hè để trông giữ phương tiện tại khu vực Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Theo đó, người dân phản ánh có hiện tượng thu phí 200.000 đồng/lượt trông giữ xe máy, Công an phường Quốc Tử Giám đã điều tra xác minh.

Kết quả xác minh cho thấy, khu vực xảy ra sự việc có Công ty 901 được UBND quận Đống Đa cấp phép tạm thời trông giữ phương tiện tại vỉa hè Văn Miếu - Quốc Tử Giám đến hết ngày 12 tháng Giêng (âm lịch). Cùng Công ty 901 có một số cá nhân người địa phương tự ý chăng dây làm dịch vụ.

Cơ quan công an đã yêu cầu Công ty 901 cam kết thu đúng giá theo quy định, trông giữ phương tiện đúng vị trí được cấp phép bảo đảm người dân du xuân. Đồng thời xử phạt 4 cá nhân có hành vi tự ý chăng dây trông giữ xe mỗi người 2,5 triệu đồng.

Trung tá Nguyễn Thành Công, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm nhận định, nhờ tuyên truyền tốt và qua phương tiện thông tin đại chúng hướng dẫn người dân gửi xe đúng nơi quy định, có bảng niêm yết giá công khai nên vi phạm về hoạt động trông giữ xe năm nay giảm hẳn so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuân Hinh

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
gan mot thang khong mua dbscl quay cuong doi pho han man

Gần một tháng không mưa, ĐBSCL quay cuồng đối phó hạn-mặn

Năm nay mùa mưa ở khu vực Nam Bộ sẽ đến muộn và ít có khả năng xuất hiện mưa trái mùa nên ĐBSCL tiếp tục đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn một cách trầm trọng.