Xử lý nghiêm lái xe ngắt tín hiệu thiết bị giám sát hành trình
Nguyên nhân do nhiều lái xe đã cố tình lắp đặt công tắc nối nguồn điện với thiết bị để can thiệp vào quá trình hoạt động của thiết bị nhằm trốn tránh sự kiểm tra, giám sát của các lực lượng chức năng khi phương tiện vi phạm.
Để chấn chỉnh tình trạng nêu trên nhằm đảm bảo thiết bị đã lắp đặt trên các phương tiện phải hoạt động trong suốt quá trình kinh doanh vận tải, đồng thời dữ liệu ghi nhận được từ thiết bị phải được truyền liên tục, đầy đủ và chính xác về máy chủ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện ngay một số nội dung sau:
- Chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn phối hợp với đơn vị cung cấp thiết bị GSHT tiến hành rà soát toàn bộ số lượng thiết bị đã lắp đặt trên phương tiện đảm bảo không lắp đặt thêm công tắc hoặc thiết bị ngoại vi để can thiệp vào quá trình hoạt động của thiết bị; nghiên cứu các biện pháp để ngăn chặn việc lái xe có thể can thiệp vào quá trình hoạt động của thiết bị, đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm đối với các lái xe cố tình vi phạm; không được bố trí phương tiện tham gia kinh doanh vận tải khi thiết bị GSHT bị hỏng không hoạt động.
- Bố trí cán bộ thường xuyên theo dõi, khai thác dữ liệu trên hệ thống thông tin để có biện pháp chấn chỉnh và xử lý kịp thời đối với những trường hợp vi phạm theo quy định, đặc biệt là hành vi không truyền dữ liệu lên hệ thống thông tin của Tổng cục.
- Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp ngắt thiết bị GSHT khi đang hoạt động kinh doanh vận tải.
P.V (tổng hợp)
-
Tin tức kinh tế ngày 30/6: Cà Mau khởi động 2 dự án điện gió tổng công suất 150 MW
-
Đề xuất bỏ phần thi mô phỏng trong kỳ sát hạch lái xe
-
Chấm dứt 15 năm ám ảnh bởi sỏi mật tái phát sau một lần can thiệp ít xâm lấn tại Vinmec Hạ Long
-
Gần 3.500 tài xế vi phạm nồng độ cồn trong ngày mùng 4 Tết
-
Tết Bính Ngọ 2026: Tai nạn giao thông giảm mạnh so với cùng kỳ
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Sửa đổi Luật Dầu khí: Mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp - năng lượng
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc
-
Luật Dầu khí (sửa đổi) và Nghị quyết về năng lượng tái tạo dự kiến được Quốc hội xem xét trong tháng 8/2026
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bằng mọi giá, phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
