"Xóa sổ" một trạm thu phí trên cao tốc Bắc Giang-Lạng Sơn

09:30 | 30/05/2018

|
Nhà đầu tư và chính quyền địa phương đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xóa bỏ 1 trạm thu phí trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, phương án này đã được Thủ tướng chấp thuận. Tuyến đường dài 105 km sẽ bắt đầu thu phí từ 1/6 tới đây.
xoa so 1 tram thu phi tren cao toc bac giang lang sonLạng Sơn: Bà mẹ có 4 con nhỏ vận chuyển thuê gần 1kg ma túy "đá"
xoa so 1 tram thu phi tren cao toc bac giang lang sonLạng Sơn: Khởi tố bị can Triệu Ký Voòng
xoa so 1 tram thu phi tren cao toc bac giang lang sonLạng Sơn: Bắt “nữ quái” vụ giấu 12 bánh heroin trên gác bếp

Dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn gồm hợp phần cao tốc dài 64 km và hợp phần tăng cường mặt đường Quốc lộ 1 dài 105 km.

Với tổng mức đầu tư 12.000 tỉ đồng, dự án được khởi công từ tháng 7/2015. Tuy nhiên, do nhà đầu tư bế tắc về tài chính nên dự án triển khai với tốc độ "rùa bò". Tháng 3/2017, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) quyết định chấm dứt hợp đồng với nhà đầu tư và kêu gọi những nhà đầu tư có năng lực tham gia dự án này.

xoa so mot tram thu phi tren cao toc bac giang lang son
Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn sẽ thu phí từ ngày 1/6.

Tháng 11/2017, hợp phần tăng cường mặt đường hoàn thành và được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước cho phép đưa vào sử dụng. Sau khi hoàn thành 6 tháng, tuyến đường này sẽ chính thức được thu phí từ ngày 1/6 tới.

Ông Trần Phúc Tự - Tổng Giám đốc Công ty CP BOT Bắc Giang - Lạng Sơn cho biết, độ dài 105 km hoàn toàn phù hợp cho việc đặt hai trạm thu giá, nhưng chúng tôi đồng thuận với UBND tỉnh Lạng Sơn kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ xóa bỏ 1 trạm và được Thủ thướng chấp thuận.

Phương án mở rộng mức miễn, giảm thu phí cho người dân sẽ được áp dụng đối với những phương tiện của người dân sinh sống trong vòng bán kính 10 km tính từ Trạm thu giá Km93+160.

UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, để đảm bảo an ninh và trật tự an toàn giao thông khi thu phí, địa phương đã có kế hoạch cụ thể, phân công nhiệm vụ chi tiết cho các lực lượng chức năng gồm: Công an tỉnh, Sở GTVT, UBND huyện Hữu Lũng. Tỉnh Lạng Sơn sẽ kiên quyết xử lý nghiêm đối với những chủ phương tiện có hành vi chống đối, cản trở giao thông.

Mức phí áp dụng đối với phương tiện như sau:

xoa so mot tram thu phi tren cao toc bac giang lang son

Dân trí

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn