“Xin” 25 triệu để ăn Tết thì bị bắt

Quán nhậu diễn ra vụ “cưỡng đoạt tài sản”.
Ngày 20/1, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an bắt quả tang 2 nghi can là Võ Thành Lâm (tự Lâm “Dép”, ngụ quận Tân Bình, TP HCM) và Trương Thành Được (ngụ quận 8) có hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.
Sự việc như sau, anh Đoàn Ngọc Nhân (ngụ quận Tân Bình) có đơn trình báo đến Bộ Công an về việc bị một nhóm người trấn áp, đe dọa phải nhiều lần đưa tiền. Nhận được đơn tố cáo, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội đã vào cuộc.
Tối 20/1, Lâm và Được tiếp tục hẹn anh Nhân gặp tại quán nhậu trên đường Trương Công Định (phường 14, quận Tân Bình) để lấy tiền. Cách đó không xa, các trinh sát mật phục và theo dõi. Khi 2 đối tượng vừa nhận số tiền 25 triệu đồng từ tay nạn nhân, thì các trinh sát hình sự ập vào khống chế.
Anh Nhân cho biết, từng có mâu thuẫn cá nhân với nhóm này. Sau đó, các đối tượng đã gọi điện thoại cho anh đe dọa và buộc phải đưa tiền. Đến nay, số tiền tổng cộng phải “chung chi” cho các đối tượng trên đã hơn 1 tỉ đồng.
Lâm và Được gọi đến đe dọa để “xin” Nhân 25 triệu đồng tiêu Tết thì bị cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt quả tang.
Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.
H.Long
-
Công an Hà Nội thử nghiệm "mắt thần" UAV tích hợp AI
-
TP HCM mở cổng tuyển sinh đầu cấp: Phụ huynh cần lưu ý gì để tránh sai sót?
-
TP HCM đề xuất cơ chế đặc thù, tạo “đột phá của đột phá” cho tăng trưởng
-
TP HCM huy động hơn 23.000 người phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026
-
TP HCM tăng tốc giải bài toán ùn tắc tại các nút giao trọng điểm
-
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lời hiệu triệu với tương lai báo chí Việt Nam
-
Trung thành để thắp sáng ngọn đèn sự thật
-
Kết quả đặc biệt quan trọng trong chuyến công tác tại Nga của Thủ tướng Lê Minh Hưng
-
Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026
-
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển Quốc tế (ITLOS)
