Xe quân sự Nga trúng bom

07:04 | 03/12/2019

|
Một xe thiết giáp của quân cảnh Nga trúng bom khi tuần tra gần thị trấn Kobane, khiến 3 binh sĩ bị thương.

Sự việc xảy ra hôm nay khi quả bom tự chế phát nổ phía trước một xe quân cảnh Nga đang tuần tra chung cùng lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ. "Ba binh sĩ trong xe bị thương nhẹ và bầm tím, không gặp nguy hiểm tính mạng", Bộ Quốc phòng Nga ra thông cáo cho hay. Chiếc xe cũng bị hư hại nhẹ do vụ nổ.

Chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận trách nhiệm về cuộc tấn công.

Xe thiết giáp quân cảnh Nga tuần tra gần Kobane hồi tháng 11. Ảnh: Sputnik.

Quân cảnh Nga và binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu tuần tra chung ngày 1/11 với quãng đường khoảng 100 km. Hoạt động này là một phần thỏa thuận ngày 22/10 giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Thỏa thuận giảm đáng kể tình trạng bạo lực tại khu vực biên giới Syria, nhưng một số vụ đấu súng vẫn diễn ra giữa các lực lượng trong khu vực. Một cuộc đụng độ giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và Syria xảy ra ngày 29/10 gần thành phố Ras al-Ain khiến sáu quân nhân Syria thiệt mạng, trong đó một người bị phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ hành quyết sau khi bị bắt làm tù binh.

Thị trấn Kobane (cách viết khác là Kobani) nằm gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ có ý nghĩa đặc biệt với dân quân người Kurd, những người chiến đấu chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở một trong những trận đánh khốc liệt nhất tại Syria. Dân quân Kurd rút khỏi đây hồi cuối tháng 10, nhường quyền kiểm soát cho quân đội chính phủ Syria và lực lượng Nga.

Theo VNE

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn