Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 4
Ngày 23/10, Tổ công tác cứu hộ của Thủy đoàn I, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an đã nỗ lực phối hợp với các lực lượng chức năng tìm kiếm các thi thể công nhân bị mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3. Đến 14h chiều cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 2 thi thể công nhân. Như vậy, tính đến nay, tổng cộng trong số 17 công nhân mất tích đã có 4 thi thể công nhân được tìm thấy.
![]() |
Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 4. Ảnh: Dân trí |
2 thi thể công nhân bị mất tích được tìm thấy ở bờ suối gần khu vực sạt lở thủy điện Rào Trăng 3. Tổ công tác Thủy đoàn I, Cục CSGT đã phối hợp với các lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế đưa thi thể các công nhân vừa tìm thấy ra thủy điện Rào Trăng 4 để đưa về Bệnh viện Quân y 268 - Thành phố Huế để làm các thủ tục pháp y liên quan.
Sáng nay, Thiếu tướng Hà Thọ Bình - Phó Tư lệnh Quân khu 4 nhận định, những nạn nhân mất tích có khả năng bị trôi dạt ven suối khu vực gần Thủy điện Rào Trăng 3. Phần sạt lở khu vực này chủ yếu là đá, vì vậy cần hỗ trợ đưa các phương tiện cơ giới vào để đào bới, tìm kiếm các nạn nhân. Phó Tư lệnh cho biết dự kiến 14 giờ ngày 23/10, đường 71 vào Thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) sẽ được thông tuyến. Ngay sau đó, các phương tiện và thiết bị sẽ được đưa vào Thủy điện Rào Trăng 3 để phục vụ công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích còn lại.
Theo kế hoạch, tổ công tác của Thủy đoàn I phối hợp với Phòng CSGT Công an Thừa Thiên Huế cùng với các lực lượng chức năng khác khơi thông tuyến đường lên Rào Trăng 3, đồng thời dùng xuồng máy vận chuyển hàng trăm bộ đội, công binh, công nhân và người lao động; hàng tấn phương tiện như thuốc nổ, máy bơm công suất lớn, máy phát điện, lương thực, thực phẩm lên Rào Trăng 4 bằng đường thủy để vào Rào Trăng 3 phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn.
Do địa hình Rào Trăng 3 phức tạp, thời tiết mưa lớn, dòng chảy mạnh, kèm theo lũ, xả lũ nên việc vận chuyển người và trang thiết bị của lực lượng cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. Hiện công tác thông đường vào Rào Trăng vẫn đang được gấp rút triển khai.
T.S (t/h)
-
Làm gì để người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp?
-
Quốc hội thông qua Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
-
Hà Nội ra mắt 2 Tổ Cảnh sát chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đặc biệt tinh nhuệ
-
Hà Nội hỗ trợ vé xe Tết Ất Tỵ 2025 cho 5.000 công nhân lao động
-
Gần 2.400 vé tàu, vé máy bay miễn phí cho người lao động về quê đón Tết Ất Tỵ
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025