Vụ Phó Chủ tịch UBND huyện tham ô 43 tỷ đồng: Bắt thêm 2 cán bộ
Cơ quan công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Phùng Huy Tuấn và Vũ Hồng Phương được xác định là đã "tiếp tay" cho Hòa tham ô hơn 43 tỷ đồng từ tiền giải phóng mặt bằng trong quá trình triển khai xây dựng tuyến giao thông Thanh Thủy - Hòa Bình.
![]() |
| Nguyễn Văn Hòa - Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy. |
Theo tài liệu điều tra, trên cương vị là Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy, Nguyễn Văn Hòa đã chỉ đạo lập hồ sơ, chứng từ khống (để nhận tiền đền bù) trong dự án xây dựng và tham ô hàng chục tỷ đồng để chi tiêu cá nhân.
Tuyến đường Thanh Thủy - Hòa Bình do Công ty TNHH xây dựng Tự Lập là nhà thầu thi công với tổng giá trị khoảng 800 tỷ đồng. Do muốn đẩy nhanh tiến độ GPMB để thi công dự án, Công ty TNHH xây dựng Tự Lập đã ứng số tiền 43 tỷ đồng cho huyện Thanh Thủy.
Trong đó, riêng phần giải phóng mặt bằng của dự án này là gần 100 tỷ đồng. Công ty TNHH xây dựng Tự Lập cho rằng công ty chỉ thực hiện ứng tiền theo đề xuất của huyện, còn cụ thể ra sao thì các cơ quan điều tra đang vào cuộc làm rõ.
Ngoài Phùng Huy Tuấn và Vũ Hồng Phương, trước đó, Viện VKSND tỉnh Phú Thọ đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Quốc Tuấn (SN 1975, Phó Chủ tịch Hội đồng Bồi thường GPMB).
T.P (TH)
-
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
-
Văn kiện trình Đại hội XIV có tầm nhìn rất chiến lược, một tư duy rất đổi mới
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
-
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
-
Tổng Bí thư Tô Lâm trao các quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương và Phó trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương


