Vĩnh Phúc: Bắt ba đối tượng cho vay nặng lãi và đánh bạc

17:08 | 24/03/2020

|
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt giữ ba đối tượng để điều tra làm rõ hành vi cho vay nặng lãi và đánh bạc.

Đó là các đối tượng: Trần Văn Linh (SN 1973, ở xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường), Nguyễn Văn Hồng (SN 1971) và Phạm Văn Cường (SN 1981, cùng ở xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương).

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, tháng 8/2019, chị Nguyễn Thị Hồng Anh (SN 1986, ở xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương) vay tiền của Trần Văn Linh 5 lần với tổng số tiền 90 triệu đồng, lãi suất 5.000 đồng/1 triệu/ ngày.

Chị Hồng Anh đã trả được một phần lãi. Hiện còn nợ tiền lãi là 37.800.000 đồng nhưng không có khả năng chi trả cả lãi và gốc cho Linh nên đã nhiều lần bị Linh đe đọa.

vinh phuc bat 3 doi tuong cho vay nang lai va danh bac
Một trong ba đối tượng bị bắt giữ (ảnh: CA Vĩnh Phúc).

Ngày 22/3, chị Nguyễn Thị Hồng Anh hẹn Trần Văn Linh đến để trả nốt số tiền lãi còn lại, khi Linh đang nhận số tiền 37 triệu đồng của chị Hồng Anh thì bị Cảnh sát bắt giữ.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, ngoài cho vay lãi nặng, Trần Văn Linh còn tổ chức đánh bạc với vai trò chủ đề. Hằng ngày Linh nhận bảng đề của thư ký đề là Nguyễn Văn Hồng và Phạm Văn Cường.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp địa điểm cầm đồ cũng là nhà ở của Trần Văn Linh (ở xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường) thu giữ 1 quyển sổ ghi chép việc cho vay lãi nặng và nhiều giấy biên nhận vay tiền với tổng số tiền cho vay là 538 triệu đồng cùng nhiều tang vật liên quan.

Hiện vụ việc đang được phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra làm rõ.

 

 

Xuân Hinh

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn