Việt Nam tiếp tục có thêm 2 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh
Tính từ 6h đến 18h ngày 10/10, Việt Nam có 2 ca mắc Covid-19 mới, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay tại tỉnh Bạc Liêu và Thành phố Hồ Chí Minh.
Cụ thể:
CA BỆNH 1106 (BN1106): nam, 33 tuổi, có địa chỉ ở xã Trường Thành, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Ngày 26/9, bệnh nhân từ Nga nhập cảnh Sân bay Cần Thơ trên chuyến bay QH9495, được chuyển đến cách ly tập trung tại Ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu.
Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 9/10 tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh là dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.
![]() |
CA BỆNH 1107 (BN1107): nữ, 33 tuổi, là chuyên gia quốc tịch Đức, vào Việt Nam làm việc tại tỉnh Đồng Nai. Ngày 8/10, bệnh nhân từ Frankfurt (Đức) nhập cảnh tại Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay QH 9058, được cách ly tập trung tại Khu cách ly khách sạn Norfolk, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Kết quả xét nghiệm ngày 9/10 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
Như vậy, đến nay số ca bệnh tại nước ta là 1.107, 35 trường hợp tử vong, đều là các trường hợp có bệnh lý nền nặng. Trong đó có tổng cộng 691 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca.
Số ca mắc tăng lên trong hơn một tháng qua đều là các ca nhập cảnh. Việt Nam đã tròn 37 ngày không ghi nhận ca bệnh ngoài cộng đồng.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 15.777, trong đó:
- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 281
- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 12.910
- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.586.
Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19:
- Số ca âm tính với SARS-CoV-2:
+ Lần 1: 5
+ Lần 2: 5
+ Lần 3: 10
- Số ca tử vong: 35 ca
- Số ca điều trị khỏi: 1.024 ca.
Theo Dân trí
- Giảm giá vé tàu cho thí sinh thi đại học, cao đẳng năm 2021
- Số phận “trùm cờ bạc” Phan Sào Nam ra sao sau kháng nghị giám đốc thẩm?
- Trẻ nhỏ rơi chung cư: Lan can, cửa sổ như thế nào là an toàn?
- Tượng nữ thần tự do "phiên bản lỗi": Chủ vườn hoa và thị xã Sapa nói gì?
- Trưng bày, tọa đàm báo chí Việt Nam 1946-1954: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc
- Công nhận 2 xã đảo thuộc tỉnh Bến Tre
- Bộ Giao thông họp khẩn giữa trưa vì Tân Sơn Nhất "tắc không lối thoát"
- Hà Nội: Huyện Thạch Thất nhận danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới
- Vụ 2 xe Porsche cùng biển số: Một xe mang biển giả
- Lập đoàn kiểm tra tượng nữ thần tự do phiên bản "đột biến" ở Sa Pa
- 5 phụ nữ thuê tàu từ Campuchia về Phú Quốc giá 1.000 USD/người
-
Phú Thọ: Va chạm với ô tô, 2 mẹ con đi xe máy tử vong
-
Trang bị hệ thống đèn tia cực tím đắt tiền để trồng cả ngàn cây cần sa
-
Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc Công ty xăng dầu Long An
-
Chậm khai báo thông tin với cơ quan thuế khi đổi CCCD bị phạt đến 7 triệu đồng?
-
Quận Bắc Từ Liêm: Khẩn trương điều tra nguyên nhân học sinh có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa