Thứ năm 19/09/2019 21:43

Venezuela phá âm mưu ám sát Tổng thống

16:29 | 27/08/2013

|
Venezuela ngày 26/8 cho biết nước này đã phá được âm mưu ám sát Tổng thống cánh tả Nicolas Maduro, bắt 2 kẻ tình nghi định thực hiện theo lệnh của cựu Tổng thống cánh hữu Colombia Uribe.

 

 Tổng thống Venezuela Maduro.

Thông tin được Bộ trưởng Nội vụ Venezuela cho biết trong một cuộc họp báo vào ngày 26/8. Caracas đã bắt 2 kẻ tình nghi người Colombia vào ngày 13/8 vừa qua. Hai người này là Víctor Johan Guache Mosquera và Erick Leonardo Huertas Rios, thuộc nhóm “10 người định thực hiện vụ sát hại Tổng thống” theo lệnh của cựu Tổng thống Colombia Alvaro Uribe, ông Rodriguez cho hay.

Bộ trưởng Venezuela cũng cho biết những người trên nằm trong một nhó ủng hộ cho một kẻ “tấn công có nhiều kinh nghiệm”, có bí danh David. David nhận lệnh từ một người Colombia đang ở trong tù, Oscar Alcantara Gonzalez, bí danh Gancho Mosco và người này được cho là làm việc cho cựu Tổng thống Uribe.

“Chúng tôi chắc chắn rằng ông Alvaro Uribe Velez biết về tất cả những điều này…Và chúng tôi không lấy làm ngạc nhiên khi ông ta là người ra lệnh”, Bộ trưởng Venezuela cho hay.

Cựu Tổng thống Colombia, người lên nắm quyền từ năm 2002-2010, kịch liệt phủ nhận cáo buộc và gọi cáo buộc của Venezuela là “vu khống”.

Hồi tháng 6 vừa qua, Bộ trưởng Rodriguez cũng nghi ngờ Tổng thống Maduro là mục tiêu của một vụ ám sát khác, do Colombia và Mỹ tiến hành.

Trước đây, Venezuela cũng cho biết đã phá được một loạt âm mưu ám sát nhằm vào lãnh đạo cánh tả Hugo Chavez, người tiền nhiệm đã qua đời vì ung thư của ông Maduro.

Dân trí

  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
nga co the tang xuat khau dau cho an do ho tro arab saudi

Nga có thể tăng xuất khẩu dầu cho Ấn Độ, hỗ trợ Arab Saudi

Rosneft, tập đoàn dầu mỏ lớn nhất của Nga hôm 17/9 cho biết họ có kế hoạch tăng nguồn cung vàng đen cho Ấn Độ sau các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ ở Arab Saudi, dẫn đến sản lượng của nước ...
  • pvgas