Venezuela bắn rơi máy bay mang số hiệu Mỹ vi phạm không phận

11:34 | 09/07/2020

|
Quân đội Venezuela xác nhậnđã bắn rơi một máy bay tư nhân có mã số định dạng từ Mỹ vì phương tiện này vi phạm không phận quốc gia Nam Mỹ.
Chiếc máy bay chưa xác định, có số hiệu Mỹ bị bắn rơi vì vi phạm không phận Venezuela (Ảnh: CEOFANB)

Sputnik đưa tin, Bộ Chỉ huy Chiến lược của các lực lượng vũ trang Venezuela (CEOFANB) ngày 8/7 thông báo nước này đã vô hiệu hóa một máy bay có mã số định dạng Mỹ vì phương tiện này vi phạm không phận Venezuela.

“CEOFANB thông báo rằng Bộ chỉ huy Lực lượng phòng vệ hàng không vũ trụ đã phát hiện một máy bay có số hiệu Mỹ xâm phạm không phận Venezuela vào đêm ngày 8/7. Máy bay quân sự Venezuela đã vô hiệu hóa máy bay nói trên theo quy định”, quân đội Venezuela viết trên Twitter.

Đi kèm với thông báo là những hình ảnh của chiếc máy bay bị “vô hiệu hóa” đang bốc cháy trên mặt đất. Một bức ảnh cho thấy số sê-ri N339AV trên đuôi máy bay.

Bức ảnh cho thấy số sê-ri ở phần đuôi máy bay (Ảnh: CEOFANB)

Theo trang Flightradar, đây là máy bay tư nhân Hawker 800. Một ngày trước khi bị bắn rơi, chiếc máy bay này đã đăng ký thực hiện một chuyến bay ở Mexico từ bang Toluca đến đảo Cozumel thuộc vùng biển Ca-ri-bê.

Hiện chưa có thông tin chính thức về địa điểm vụ việc diễn ra, cũng như hàng hóa và người ngồi trên máy bay. Tuy nhiên, theo Sputnik, các vụ việc như vụ ngày 8/7 trước đó thường liên quan tới hành vi buôn bán ma túy bất hợp pháp. Tháng trước, quân đội Venezuela từng bắn rơi một máy bay vì phương tiện này chở theo ma túy.

Năm 2013, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ký thông qua luật cho phép bắn hạ bất cứ máy bay nào của các băng đảng ma túy bay trái phép qua không phận Venezuela, theo Sputnik.

(Ảnh: CEOFANB)

Theo Dân trí

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn