Văn hóa Việt ghi dấu ấn ở Hội chợ 'Nghệ thuật Dệt may' Venezuela
Đây là lần thứ hai Việt Nam tham gia Hội chợ quốc tế "Nghệ thuật Dệt may". Tham dự Hội chợ có đông đảo các nghệ nhân đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước cùng đại diện của một số đại sứ quán trong ngoại giao đoàn tại Caracas.
Tại phiên Hội chợ, Bộ trưởng Văn hóa Venezuela Reinaldo Iturriza đã cảm ơn và hoan nghênh sự ủng hộ nhiệt tình của Đại sứ quán Việt Nam đối với nhiều hoạt động văn hóa-xã hội do Venezuela tổ chức.
![]() |
Đồ dệt may, thổ cẩm Việt Nam thu hút được sự quan tâm đặc biệt của công chúng Venezuela |
Bộ trưởng Iturriza khẳng định sự tham gia của Đại sứ quán Việt Nam tại Hội chợ lần này là cơ hội tốt để công chúng Venezuela hiểu biết hơn về Việt Nam, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực văn hóa, du lịch.
Những hiện vật đặc trưng cho nền văn hóa Việt Nam được trưng bày tại hội chợ như nón lá, áo dài, búp bê, đồ dệt may, thổ cẩm cùng các tài liệu quảng bá du lịch và kinh tế, thương mại của đất nước... đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của công chúng Venezuela, góp phần đưa hình ảnh về đất nước và con người Việt Nam đến gần hơn với người dân Venezuela và bạn bè quốc tế.
Nguyên Phương
-
Cần cơ chế hậu kiểm đủ mạnh để phát triển bền vững kinh tế tư nhân
-
[VIDEO] Đưa Nghệ An trở thành cực tăng trưởng của cả nước
-
Tổng Bí thư Tô Lâm trao tặng phòng học STEM cho Trường THPT Kim Liên, Nghệ An
-
Việt Nam đang từng bước làm chủ và phát triển ngành công nghiệp hạt nhân
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý, thúc đẩy phát triển bền vững