Tướng quân đội Trung Quốc nghi tự tử bằng thuốc ngủ
![]() |
| Tướng Trần Kiệt từng được Bắc Kinh cử tới Hong Kong trong lễ bàn giao về Trung Quốc năm 1997. Ảnh: SCMP. |
SCMP hôm nay dẫn hai nguồn tin riêng biệt cho biết tướng Trần Kiệt (Chen Jie), đã tự tử. Ông được cho là đã lấy thuốc ngủ từ ký túc xá của một trung đoàn cấp dưới ở Thâm Quyến, Quảng Đông, hôm 5/8. Nguồn tin ẩn danh nói ông Trần là "ngôi sao đang lên" và không có bằng chứng cho thấy vụ tự tử liên quan đến các cuộc trấn áp tham nhũng trong quân đội.
Tướng Trần cũng được đề nghị thăng cấp hôm 6/8, tuy nhiên cuộc họp báo về việc này phải hủy bỏ do ông đã chết. Tang lễ của ông được tổ chức hôm nay tại Thâm Quyến.
Trần Kiệt là chính ủy của một đơn vị thuộc Nhà hát quân đội miền nam Trung Quốc. Trần tham gia quân đội khi 15 tuổi, là một trong số ít nhân viên quân sự được Bắc Kinh cử đi tổ chức lễ bàn giao Hong Kong về Trung Quốc năm 1997.
Ông là người thứ ba trong số các tướng tá quân đội Trung Quốc tự tử từ đầu tháng. Hôm 10/8, chủ nhiệm văn phòng chính trị của một đơn vị thuộc nhà hát quân đội miền nam Trung Quốc được cho là đã nhảy cầu tự tử. Hai ngày sau, Li Fuwen, chỉ huy cơ quan hậu cần thuộc quân chủng hải quân Trung Quốc, cũng nhảy lầu tự tử tại Bắc Kinh.
Vnexpress
-
Phát triển hạ tầng liên kết vùng, nâng chất lượng nhân lực cho giai đoạn 2026-2030
-
Đại biểu Quốc hội cảnh báo nguy cơ thiếu điện, nghẽn truyền tải
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với 52 doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Bí thư Quảng Tây, Trung Quốc
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới thăm Nam Ninh (Trung Quốc)
