Thứ năm 20/02/2020 17:36
Cần Thơ:

Tự xưng cảnh sát hình sự, chống người thi hành công vụ

19:20 | 12/06/2019

|
Vương xưng là “cảnh sát hình sự” rồi lớn tiếng chửi bới, thách thức lực lượng tuần tra kiểm tra giấy tờ và dùng tay nhiều lần xô đẩy đấm vào mặt một cán bộ công an.

Ngày 12/6, Công an Q.Thốt Nốt (TP Cần Thơ) đang tạm giữ đối với Trần Minh Vương (26 tuổi), Nguyễn Minh Thiên (21 tuổi, cùng ngụ tỉnh Đồng Tháp) và Lê Văn Chương (22 tuổi, ngụ tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Cơ quan điều tra cũng lập hồ sơ chờ xử lý đối với Nguyễn Minh Thiên (21 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Tháp), Nguyễn Ngọc Hải, (24 tuổi, ngụ tỉnh Hòa Bình) và Nguyễn Thị Bạch Phương (34 tuổi, ngụ TP Cần Thơ).

Cơ quan điều tra đã lập hồ sơ, xem xét xử lý nhóm thanh niên này về các hành vi khác, gồm: “Sử dụng trái phép chất ma túy, tham gia giao thông mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá quy định; giả danh công an; người và phương tiện tham gia giao thông không đủ điều kiện theo quy định”.

can tho nhom thanh nien mao danh canh sat hinh su chong nguoi thi hanh cong vu

Nhóm 6 thanh niên chống người thi hành công vụ tại cơ quan công an

Theo đó, tối ngày 11/6, Tổ tuần tra kiểm soát thuộc đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an quận Thốt Nốt làm nhiệm vụ tuyến Quốc lộ 91. Tổ tuần tra phát hiện nhóm thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn nên bám theo đến đoạn qua bến đò Trung Kiên. Tổ tuần tra yêu cầu kiểm tra thì nhóm thanh niên không chấp hành mà có lời lẽ thô tục, nhục mạ, chống đối những người đang làm nhiệm vụ.

Vương xưng “cảnh sát hình sự”, lớn tiếng chửi bới, thách thức và không cho lực lượng tuần tra kiểm tra giấy tờ hành chính. Vương dùng tay nhiều lần xô đẩy nắm cổ áo, giật bảng và đấm 3 cái vào mặt Đại uý Đoàn Bảo Thanh.

Chưa dừng lại, Vương cào, bấu vào mặt và nhóm thanh niên đi cùng lao tới đánh cán bộ đang làm nhiệm vụ. Đại uý Huỳnh Thanh Phong khống chế Vương thì nhóm thanh niên này cản trở, có hành vi chống đối.

Lực lượng Cảnh sát 113 được tăng cường đến hiện trường, khống chế nhóm thanh niên này đưa về trụ sở làm việc. Sau khi kiểm tra, Vương, Cao, Thiên, Hải và Phương đều có nồng độ cồn trong hơi thở vượt quá quy định. Cao, Chương và Phương dương tính với ma tuý.

T. Phong

can tho nhom thanh nien mao danh canh sat hinh su chong nguoi thi hanh cong vu

 

Vĩnh Long: Tạm giữ hình sự 3 đối tượng hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ
can tho nhom thanh nien mao danh canh sat hinh su chong nguoi thi hanh cong vu

 

Người đàn ông túm cổ áo, chém dao vào cằm đại úy công an
can tho nhom thanh nien mao danh canh sat hinh su chong nguoi thi hanh cong vu

 

3 chị em tấn công kiểm sát viên ở TP HCM lĩnh án

loading...
  • bidv-29-6
  • pvp-ctcp
tam dich vinh phuc xu ly rac thai nhu the nao

"Tâm dịch" Vĩnh Phúc xử lý rác thải như thế nào?

Vĩnh Phúc là địa phương có số người nhiễm dịch bệnh Covid-19 nhiều nhất cả nước (11 người). Câu hỏi "địa phương này xử lý rác thải như thế nào?" được dư luận đặc biệt quan tâm.