Trung Quốc xác nhận 80 người thiệt mạng, gần 2.800 ca mắc bệnh viêm phổi lạ
![]() |
| Nhân viên y tế trong bệnh viện trung tâm Vũ Hán (Ảnh: Sputnik) |
RT đưa tin, số lượng người chết vì vi rút corona mới tính đến ngày 27/1 đã tăng lên 80 với hàng trăm ca nhiễm mới được phát hiện.
Trong bối cảnh đó, các quan chức y tế Mỹ cũng xác nhận các vụ nhiễm vi rút corona mới tại Los Angeles, bang California và bang Arizona. Như vậy, Mỹ đã phát hiện 5 trường hợp nhiễm vi rút corona mới.
Từ hôm qua tới hôm nay, đã có thêm 24 trường hợp thiệt mạng ở tỉnh Hồ Bắc, nơi được coi là tâm của dịch bệnh. Tổng cộng, đã có gần 2.800 ca nhiễm vi rút viêm phổi lạ được xác nhận.
Bộ trưởng Y tế Trung Quốc Ma Xiaowei ngày 26/1 cũng xác nhận rằng vi rút corona mới có thể lây lan trước khi người mang mầm bệnh có triệu chứng. Thông tin này khiến các chuyên gia y tế thế giới càng lo ngại về sự lây lan của dịch bệnh.
Bác sĩ William Schaffner, cố vấn cho trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật Mỹ, cho rằng thông tin trên có nghĩa là vi rút corona mới “dễ lây lan hơn chúng ta tưởng tượng”.
Chính phủ Trung Quốc đang thực hiện một số biện pháp được đánh giá là quyết liệt nhằm ngăn vi rút viêm phổi lạ lây lan, Thành phố 11 triệu dân Vũ Hán, nơi dịch bệnh bùng phát đầu tiên, đã bị phong tỏa. Cùng với đó, các thành phố lân cận trong tỉnh Hồ Bắc cũng được đặt trong tình trạng phong tỏa nghiêm ngặt tương tự nhằm ngăn dịch bệnh không lan rộng hơn.
Hiện thời, chưa có vắc xin cho vi rút corona mới. Vi rút này được mô tả là cùng chủng với vi rút SARS, mầm bệnh đã khiến hàng trăm người chết ở Trung Quốc và Hong Kong năm 2002-2003.
Theo VNE
-
Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam - Trung Quốc
-
Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc Vương Hộ Ninh
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc
-
Trung Quốc yêu cầu các "teapot" duy trì sản lượng nhiên liệu
-
Đại biểu Phạm Thúy Chinh: Cần hệ sinh thái tài chính đồng bộ cho tăng trưởng hai con số
-
Thông qua điều chỉnh chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
-
"Hai cánh chim" của nền kinh tế và mệnh lệnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng
-
“Nút thắt” vốn đầu tư công: Làm sao vừa bơm vốn cho tăng trưởng, vừa giữ ổn định vĩ mô?
-
Phát triển hạ tầng liên kết vùng, nâng chất lượng nhân lực cho giai đoạn 2026-2030
