Trò 'láo lếu' của showroom H.A Cao su thiên nhiên
| Là Dr Thanh, không phải linh mục Mirien! Chẳng biết 7 năm sau vụ án "con ruồi nửa tỷ", cả Tân Hiệp Phát, Võ Văn Minh sẽ như thế nào? Nhưng hiện tại: Cơ hội để cả hai bên tốt lên đã tan theo mây khói! |
Sở dĩ cơ quan chức năng của thành phố phải vào cuộc, vì showroom này mấy ngày qua giở trò “cấm cửa” khách hàng là người Việt Nam.
Thậm chí khi cả phóng viên các bản báo đến đây họ cũng “cấm cửa”, hỏi tại sao không cho người Việt Nam vào mua hàng, mấy nhân viên bảo vệ nói: không biết; theo quy định, chỉ bán cho khách đi đoàn. Hỏi hàng gì mà toàn chữ Tàu không vậy. Vẫn mấy người nọ: hàng bán cho người Trung Quốc.
Khi người xưng là “quản lý” của showroom trả lời báo chí, giọng cũng tưng tửng: ở đây chỉ bán hàng cho khách đoàn Trung Quốc, Hàn Quốc thôi, không bán cho khách lẻ. Hỏi tại sao, tại vì có hợp đồng với bên du lịch. Người này thậm chí còn “cấm cửa” phóng viên chụp ảnh, với lý do, “quy định ở đây là như vậy”.
Hỏi ai quy định, người xưng là “quản lý” tảng lờ. Các hộ dân quanh đây cho biết, showroom này mở cửa đã gần 20 ngày, nhưng không có bất cứ người Việt Nam nào được vào đây mua hàng.
Bà con còn cho biết thêm, cứ tầm gần trưa có mấy chiếc xe chở người nước ngoài đến đây, chẳng biết họ làm gì trong đấy mà mấy tiếng đồng hồ sau mới ra xe đi.
Theo quan sát của chúng tôi là showroom H.A Cao su thiên nhiên được xây dựng ở 148 Xuân Thủy (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), thuộc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Tuệ Dân. Cái showroom này xây bịt bùng “kín cổng cao tường”, trông giống lô cốt hơn là nơi bán hàng.
Lần theo địa chỉ du lịch ở Đà Nẵng, cái gọi là Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Tuệ Dân chẳng thấy đâu, dò hỏi mãi mới biết, Công ty này mới đổi tên thành Công ty Kỳ nghỉ tuyệt vời (Beautiful Holiday), kinh doanh lữ hành quốc tế và chuyên về khách Trung Quốc.
Láo lếu và thách thức dư luận đến thế là cùng, Kinh doanh trên đất nước Việt Nam. Vậy mà họ bất chấp luật pháp, tự đặt ra quy định riêng. Phải kiểm tra và xử lý thật nặng thói “tiểu bá quyền” trong buôn bán.
Dưới đây là một số hình ảnh mà PV PetroTimes ghi lại khi cùng Quản lý thị trường TP Đà Nẵng vào kiểm tra tại đây.
![]() |
| Bên ngoài showroom H.A |
![]() |
| Bên trong showroom |
![]() |
| Quản lý thị trường Đà Nẵng tiến hành kiểm kê hàng và bảng giá tại cửa hàng. |
![]() |
| Các biển hiệu, chú thích bên trong showroom đều bằng tiếng Trung Quốc. |
![]() |
| Các biển hiệu, chú thích bên trong showroom đều bằng tiếng Trung Quốc. |
![]() |
| Bên trong showroom dày đặc các biển cấm chụp ảnh. |
| Là Dr Thanh, không phải linh mục Mirien! Chẳng biết 7 năm sau vụ án "con ruồi nửa tỷ", cả Tân Hiệp Phát, Võ Văn Minh sẽ như thế nào? Nhưng hiện tại: Cơ hội để cả hai bên tốt lên đã tan theo mây khói! |
Trung Hội
-
Khởi động dự án "siêu cảng" Liên Chiểu hơn 2 tỷ USD tại Đà Nẵng
-
Hơn 3,5 triệu cử tri miền Trung hân hoan đi bầu cử, hòa cùng “Ngày hội non sông”
-
Chính thức công bố lịch thi đấu và giá vé Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026
-
Đà Nẵng dán số đường dây nóng tại 100% cây xăng, kiên quyết xử lý tình trạng bán "nhỏ giọt"
-
Sun PhuQuoc Airways khai trương đường bay từ Hà Nội và TP HCM tới "thủ phủ du lịch miền Trung"
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Bộ Công Thương bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo các dự án năng lượng trọng điểm
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược
-
BSR vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất, cung ứng tối đa xăng dầu cho nền kinh tế
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam






