Trang bị hệ thống đèn tia cực tím đắt tiền để trồng cả ngàn cây cần sa
Tối 14/4, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng trong đường dây trồng, tiêu thụ cây cần sa quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh.
![]() |
Cả một khu vườn cần sa được trang bị đèn tia cực tím đắt tiền để chăm sóc cây (Ảnh: Nguyễn Đức). |
Trước đó, qua nắm tình hình và nhận được tin báo từ nhân dân, ngày 3/4 phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 4 vụ trồng cây cần sa với quy mô rất lớn trong rẫy của 4 hộ dân ở xã Hòa Thuận (TP Buôn Ma Thuột) với trên 1.500 cây cần sa.
Tiếp đó, cũng trong ngày 3/ 4, lực lượng công an tiếp tục phát hiện trong rẫy của một hộ dân ở buôn Kô Tam (xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột) đang trồng khoảng 410 cây cần sa.
Để qua mặt người dân và cơ quan chức năng, các đối tượng đã xây tường rào rất cao bao bọc xung quanh khu rẫy để tạo nên khu vực khép kín. Không chỉ vậy, các đối tượng còn đầu tư hệ thống đèn Led chiếu tia cực tím đắt tiền để chăm sóc cho cây cần sa phát triển nhanh.
![]() |
Hàng ngàn cây cần sa được trồng, chăm sóc cẩn thận. |
Ngoài cần sa tươi, cơ quan công an còn phát hiện, thu giữ hơn 80 kg cần sa khô. Riêng với trên 1.900 cây cần sa trồng trên rẫy đã được nhổ bỏ.
Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã trồng, mua bán cần sa để thu lợi. Đồng thời, móc nối với nhiều đối tượng khác để trồng, chăm sóc và cử người giao hàng khi có người đặt.
Hiện vụ việc đang được khẩn trương mở rộng, điều tra làm rõ.
Theo Dân trí
-
Quốc hội thống nhất bỏ án tử hình đối với tội tham nhũng và làm thuốc giả
-
Phải giải quyết hiệu quả cả hai vấn đề về “nguồn cung” và “nguồn cầu” liên quan đến ma túy
-
Phát động giải chạy “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy”
-
Tạo hành lang, lá chắn ngăn ma túy từ biên giới
-
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm quản lý, vận hành trung tâm cai nghiện và công tác cai nghiện với CHDCND Lào
-
Bắt tay triển khai thực hiện nhiệm vụ cụ thể hóa kết quả chuyến công tác Brazil của Thủ tướng
-
Thủ tướng gặp các tập đoàn hàng đầu Brazil nhằm đẩy mạnh hợp tác kinh tế
-
Việt Nam sẽ tham gia Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng với trách nhiệm cao nhất
-
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 16 luật, pháp lệnh mới được thông qua
-
Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump điện đàm