Trả thù nhầm, thiếu niên tạt xăng đốt nam sinh lớp 10
Ngày 28-4, Cơ quan CSĐT Công an quận 10 TP.HCM cho biết đang tạm giữ Vương Tiến Pháp (SN 2001, ngụ quận 6) để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.
Vương Tiến Pháp tại cơ quan điều tra
Pháp là đối tượng đã tạt xăng rồi châm lửa đốt em Nguyễn Phan Xuân Th. (SN 1997, học sinh Trường THPT Diên Hồng, Q.10) chiều 27-4 gần trường THPT Diên Hồng khi vừa tan trường
Theo lời khai ban đầu, Pháp có mâu thuẫn với một nam sinh tên V. (học sinh lớp 10, Trường THPT Diên Hồng) nên chiều 27-4 đã đến trường tìm V. giải quyết mâu thuẫn. Đến nơi Pháp bị nhóm bạn của V. đánh nên đã nảy sinh ý định mua xăng giải quyết mâu thuẫn.
Sau đó, Pháp mua nửa lít xăng đi tìm nhóm đánh mình để trả thù. Khi thấy nhóm Th. đứng ở một điểm trên đường Thành Thái (Q.10) thì Pháp xông đến tạt xăng châm lửa đốt mặc dù không có mâu thuẫn gì với Th.
Thấy Th. bị lửa xăng đốt cháy, nhóm bạn đã dội nước rồi đưa vào Bệnh viện Nhân dân 115 cấp cứu. Hiện em Th. đang được các bác sĩ theo dõi do bị phỏng nặng vùng lưng và 2 tay.
Theo Công an TPHCM
-
Hôm nay, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Dầu khí (sửa đổi)
-
Sửa Luật Kinh doanh bất động sản: Minh bạch thị trường, khơi thông nguồn lực đất đai
-
Giảm thuế doanh nghiệp: Thêm nguồn lực cho sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng
-
Thống nhất thiết lập cơ chế, chính sách đặc thù cho các dự án khu đô thị lấn biển
-
Xem xét đề xuất giảm 30% thuế cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ
