-->

TPHCM muốn nhập cảnh gần 440 chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài

14:05 | 03/07/2020

|
437 người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp sẽ được cách ly có thu phí tại các khu cách ly tập trung của TPHCM.

UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an về việc hỗ trợ cho 437 người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia, người quản lý, lao động tay nghề cao được nhập cảnh đến làm việc tại thành phố.

Việc này nhằm tạo thuận lợi cho 100 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần khôi phục tình hình kinh tế - xã hội thành phố sau dịch Covid-19.

TPHCM muốn nhập cảnh gần 440 chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài
Hiện các chuyên gia từ Nhật Bản vẫn chưa thể nhập cảnh vào TPHCM để thực hiện dự án metro Bến Thành - Suối Tiên vì ảnh hưởng dịch Covid-19

Trong đó, Trung Quốc là 139 người, 53 người Anh, 44 người Nhật Bản, 31 người Đài Loan (Trung Quốc), 20 người Mỹ, 18 người Ireland, 15 người Ấn Độ, 19 người Pháp, 16 người Australia và một số người quốc tịch khác.

Những người này khi đến TPHCM phải thực hiện cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung của TP, gồm: Cần Giờ, Củ Chi, Sư đoàn 317, Trung đoàn 10, có thu phí.

Đáng chú ý, riêng đoàn bay 919 - Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ được cách ly tại khách sạn IBIS Saigon Airport hoặc Park Royal.

Tất cả phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch theo quy định và doanh nghiệp có trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí y tế, các chi phí khác có liên quan đến việc cách ly này.

Sở Y tế sẽ tổ chức việc đón người lao động nước ngoài tại cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất để sàng lọc lấy mẫu xét nghiệm và đưa về nơi cách ly tập trung. Công an TP đảm bảo an ninh ở các khu cách ly và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ giám sát các doanh nghiệp có sử dụng lao động nước ngoài.

Theo Dân trí