TP HCM: Xe máy vô tư chạy vào phố đi bộ Nguyễn Huệ
Phóng viên báo Năng Lượng Mới – PetroTimes đã có mặt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ chỉ hơn 1 giờ đồng hồ nhưng có đến gần trăm lượt người chạy xe máy lưu thông băng ngay qua phần đi bộ, bị ngăn cách bởi các biển cấm phương tiện lưu thông và các trụ chắn.
Biển cấm rất rõ nhưng người điều khiển phương tiện vẫn bất chấp
Nhiều người cho rằng, do đường vắng, thuận lợi nên chạy xe băng qua. Theo lời một thanh niên xung phong đang trực tại khu phố đi bộ, nhiều hôm có cả xe hơi băng ngang đường phía trước tượng đài Bác, khi bị chặn lại thì trả lời rằng do đường vắng người nên băng qua cho tiện.
Nhiều người cho rằng băng ngang cho tiện
Còn lại là xe máy, xe đẩy hàng ngang nhiên băng qua đường, mặc kệ có sự ngăn cản của lực lượng thanh niên xung phong. “Theo luật thì thanh niên xung phong chỉ bảo vệ an toàn cho người đi bộ và phương tiện, không được phép xử phạt, chặn xe nên rất khó có thể ngăn chặn phương tiên lưu thông trái phép vào phố đi bộ”, anh Thành, thuộc lực lượng thanh niên xung phong cho biết.
Xe đẩy cũng thi nhau vào phố đi bộ
Khi xuất hiện người chạy xe máy băng qua phố đi bộ Nguyễn Huệ, lực lượng thanh niên xung phong đã tuýt còi báo hiệu lệnh cấm nhưng các phương tiện vẫn ngang nhiên băng qua, có khi còn quay lại chửi những lời rất khó nghe.
Cần một chế tài để răn đe người vi phạm!
Rất nhiều phương tiện băng ngang phố đi bộ như đường bình thường
Bất kể là ai, thời gian nào...
... cũng đều bất chấp biển cấm lưu thông được đặt khắp nơi
Người phụ nữ này vừa từ trong phố đi bộ chạy ra, né lực lượng chức năng nên chạy rất nhanh, nguy cơ xảy ra tai nạn rất cao
Ra khỏi phố đi bộ là băng ngang đường
Một hình ảnh làm mất mỹ quan của quảng trường
Mặc dù phần đầu và cuối phố đi bộ đã có lối đi cho các phương tiện
Nguyễn Hiển
(Năng lượng Mới)
-
Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cho xe lưu thông trong 10 ngày Tết
-
Hà Nội: Duy trì kiểm soát, không cấp giấy đi đường kể từ 6h ngày 21/9
-
Hà Nội: Đo kiểm khí thải xe môtô, xe gắn máy cũ và hỗ trợ người dân đổi xe mới
-
Chỉ lưu thông 1 chiều trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dịp Tết 2021
-
Mở làn ưu tiên xe buýt BRT cho các loại xe khác lưu thông
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025
-
Thủ tướng: Chúng ta đang nắm trong tay trách nhiệm và sứ mệnh vẻ vang trước mối đe dọa lớn nhất với hành tinh
-
Doanh nghiệp nhà nước nộp gần 400 nghìn tỷ đồng vào ngân sách năm 2024, đẩy mạnh chuyển đổi số