TP HCM: Sắp “khai tử” xe buýt 2 tầng
Đơn vị đầu tư xe buýt 2 tầng tại TP HCM - HTX Quyết Thắng vừa cho hay, sẽ dừng hoạt động đối với xe buýt 2 tầng chạy tuyến Đại học Nông Lâm - Bến xe Chợ Lớn.
![]() |
| Xe buýt 2 tầng chạy tuyến Đại học Nông Lâm - Bến xe Chợ Lớn |
Lý do được đưa ra là xe hoạt động không còn hiệu quả, bởi đường hay bị ùn tắc, xe cồng kềnh chạy chậm hơn xe buýt thường; lượng khách đi lại cũng sụt giảm nên doanh thu thấp. Trong khi đó kinh phí đầu tư xe buýt 2 tầng cao gấp đôi xe thường nhưng được trợ giá cao hơn rất ít.
Khi bị hư hỏng, chi phí sửa chữa xe 2 tầng rất cao, khi máy hỏng phải thay với chi phí 600 triệu đồng mỗi xe, các vật tư phụ tùng thay thế phải nhập từ nước ngoài rất tốn kém và khó mua.
Sau khi dừng hoạt động xe buýt 2 tầng, HTX Quyết Thắng sẽ bán với giá 100 triệu đồng mỗi xe.
Xe buýt 2 tầng có sức chở 120 người được đưa vào hoạt động tại TP HCM từ năm 2005. Phương tiện này phục vụ lượng lớn học sinh, sinh viên theo tuyến Đại học Nông Lâm - Bến xe Chợ Lớn, đặc biệt là giờ cao điểm.
Võ Hiển
-
Lấy dân là gốc, là trung tâm của đổi mới, phát triển
-
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
-
Dự kiến Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XVI khai mạc ngày 20/10
-
Đổi mới mạnh mẽ công tác hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật
-
Khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
