TP HCM: Phát hiện nhiều tài xế container dương tính với ma túy
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Lực lượng chức năng chốt chặn kiểm tra phương tiện. (Ảnh: Tiền Phong) |
Theo Công an Q.2, đợt ra quân lần này nằm trong kế hoạch kiểm tra, xử lý xe ô tô vận tải container đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại khu vực Tân Cảng Cát Lái. Tổ công tác kiểm tra tất cả tài xế, phụ xe container ra vào cảng Cát Lái và các bãi xe nằm cạnh khu vực cảng.
Ngoài 6 người dương tính với chất ma túy, Công an Q.2 đã phát hiện 8 trường hợp không giấy phép lái xe, một người dùng giấy phép lái xe giả. Công an phường Cát Lái (Q.2) lập hồ sơ đưa 2 người đi cai nghiện bắt buộc.
Trước đó, ngày 13/8, Công an huyện Nhà Bè cho biết cũng đã phát hiện 8 tài xế dương tính ma túy, hàng trăm người có nồng độ cồn vượt quy định trong vòng 1 tháng triển khai chốt chặn, tổng kiểm tra các phương tiện ra vào cảng Hiệp Phước.
Còn theo Công an Q.9, từ ngày 23/1 đến nay đã phối hợp với lực lượng liên quan kiểm tra ma túy tại cảng Long Bình, đường số 2, cảng Phú Hữu, phát hiện 11 tài xế container, phụ xe sử dụng ma túy khi lái xe tham gia giao thông.
Lâm Anh (t/h)
-
TP HCM: “Cuộc chiến” với hàng giả
-
Quốc hội thống nhất bỏ án tử hình đối với tội tham nhũng và làm thuốc giả
-
Phải giải quyết hiệu quả cả hai vấn đề về “nguồn cung” và “nguồn cầu” liên quan đến ma túy
-
Phát động giải chạy “Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy”
-
Tạo hành lang, lá chắn ngăn ma túy từ biên giới
-
Tổ chức tín dụng chính thức có quyền thu giữ tài sản bảo đảm để xử lý nợ xấu
-
Quyết định nhiều nội dung quan trọng về tổ chức bộ máy, pháp luật và phát triển kinh tế - xã hội
-
Khơi thông nguồn lực, chấp nhận rủi ro, thúc đẩy sáng tạo
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý cho phát triển ngành năng lượng nguyên tử, điện hạt nhân
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước