Tổng thống Nga: Mỹ là siêu cường duy nhất trên thế giới
Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Nga khẳng định, thế giới cần một quốc gia hùng mạnh như Mỹ, và nước Nga cũng cần Mỹ. Ông cũng thừa nhận rằng Mỹ là siêu cường duy nhất ngày hôm nay. "Chúng tôi hiểu điều này, chúng tôi muốn và sẵn sàng hợp tác với Mỹ", Tổng thống Putin nói.
![]() |
| Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg |
Tuy nhiên, ông cũng không quên nhắc nhở, rằng nước Nga không cần Mỹ phải liên tục can thiệp vào chuyện nội bộ của Nga và chỉ cho Nga làm thế nào để tồn tại và không cần xây dựng mối quan hệ với châu Âu. Tổng thống Putin cũng nói thêm rằng, trong khi nền kinh tế Mỹ không phải chịu thiệt hại từ các biện pháp trừng phạt chống Nga, thì việc EU tiếp tục các biện pháp trừng phạt chống Nga đã gây tổn hại vô cùng lớn đối với nền kinh tế châu Âu.
Trước đó, Tổng thống Putin đã một lần nữa khẳng định rằng ông đánh giá cao ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump và hy vọng nếu ứng cử viên của đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, quan hệ Mỹ - Nga sẽ có nhiều khả năng để bước sang một trang mới tươi sáng hơn.
Hương Thu
Theo AP
-
Iran: Không có cuộc đàm phán nào với Mỹ
-
Mỹ - Iran chuẩn bị nối lại đàm phán, giá dầu giảm mạnh
-
Tổng thống Mỹ tuyên bố đáp trả "rất mạnh" sau vụ tấn công tàu LNG
-
Iran lại tấn công căn cứ Mỹ tại Trung Đông, nguy cơ căng thẳng leo thang
-
Ông Trump đe dọa Iran sau vụ tấn công tàu chở dầu của lực lượng Houthi
-
Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam
-
Sửa Luật Ngân hàng: Mở dư địa tăng trưởng, siết “van” an toàn hệ thống
-
Quy định tiêu chí phân loại doanh nghiệp nhà nước để cơ cấu lại vốn
-
Trao quyền thực chất cho TP HCM để mở rộng không gian phát triển
-
Đề xuất ưu tiên thu hút dự án năng lượng sạch quy mô lớn để thúc đẩy đô thị xanh

