Tổng thống Mỹ khẳng định giữ nguyên kế hoạch đánh thuế hàng Trung Quốc
![]() |
| Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình |
Phát biểu tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump khẳng định, sẽ không có bất cứ sự thay đổi nào liên quan tới kế hoạch áp thuế ở mức 15% đối với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1/9.
Ông Trump nói: "Sẽ đánh thuế. Mỹ sẽ thắng trong chiến tranh thương mại với Trung Quốc".
Theo ông Trump, Mỹ gây áp lực kinh tế lên Trung Quốc nhằm ngăn nước này sử dụng các biện pháp trấn áp cứng rắn hơn để đối phó với biểu tình ở Hong Kong. "Những gì tôi đang làm với thương mại sẽ giữ cho tình hình hạ nhiệt", Tổng thống Mỹ cho biết thêm.
Hồi đầu tuần, Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) cũng đã tái khẳng định các kế hoạch của Tổng thống Donald Trump áp thuế bổ sung 5% đối với các hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD, dự kiến có hiệu lực lần lượt từ ngày 1/9 và 15/12 tới.
Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ cũng nhấn mạnh, các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung được lên kế hoạch trong tháng 9 sẽ vẫn diễn ra. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay, các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung vẫn đang diễn ra hiệu quả.
Tranh chấp thương mại vào tháng 7/2018 đã bùng nổ với việc Mỹ và Trung Quốc liên tiếp áp thuế đối với số hàng hóa trị giá trăm tỷ USD của nhau.
Bình An
BI
-
Các bang của Mỹ kiện chính quyền Trump vì hủy bỏ dự án điện gió ngoài khơi
-
Tổng thống Trump: Chưa có "khung thời gian" cho việc chấm dứt xung đột với Iran
-
Ông Trump gia tăng áp lực, cho Iran "cơ hội cuối cùng"
-
Ông Trump gia tăng sức ép lên Fed, giá dầu thêm áp lực
-
Ông Trump tung “lá bài tẩy” với Iran
-
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lời hiệu triệu với tương lai báo chí Việt Nam
-
Trung thành để thắp sáng ngọn đèn sự thật
-
Kết quả đặc biệt quan trọng trong chuyến công tác tại Nga của Thủ tướng Lê Minh Hưng
-
Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026
-
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển Quốc tế (ITLOS)

