Tỉnh Phú Thọ tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến

10:30 | 05/05/2021

|
(PetroTimes) - Ban thường trực Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Thọ vừa thông báo về việc thay đổi thời gian, địa điểm và thực hiện tiếp xúc cử tri dưới hình thức trực tuyến để phòng dịch Covid-19.

Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Phú Thọ thông báo về việc điều chỉnh thời gian và hình thức tiếp xúc cử tri để đại biểu ứng cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 vận động bầu cử trong thời điểm có dịch Covid-19.

Theo đó, mỗi đơn vị bầu cử lựa chọn 1 địa điểm huyện, thành, thị để mời các ứng cử viên đến dự, tiếp xúc trực tiếp với cử tri; các đơn vị còn lại sẽ tổ chức tiếp sóng theo hình thức trực tuyến tại điểm cầu các đơn vị để cử tri đến dự, tiếp xúc.

Tỉnh Phú Thọ tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến
Lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú tại phường Minh Nông, thành phố Việt Trì (ảnh báo Phú Thọ).

Các đơn vị bầu cử từ số 1 đến đơn vị bầu cử số 8 (gồm thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ và các huyện Đoan Hùng, Hạ Hòa, Thanh Ba, Cẩm Khê), đề nghị dừng tiếp xúc từ 3-4 điểm, vào các ngày 5-6/5/2021 để chuyển sang tổ chức tiếp xúc cử tri tại 1 điểm vào các ngày 7-8/5/2021.

Đối với các đơn vị bầu cử từ đơn vị số 9 đến đơn vị bầu cử số 16, đề nghị điều chỉnh thời gian tổ chức tiếp xúc từ 3-4 điểm vào các ngày 10/5-12/5/2021, để tổ chức tiếp xúc tại 1 điểm vào các ngày 11-12/5/2021.

Tại điểm cầu Trung tâm hội nghị các huyện, thành, thị mời đại diện 50-60 cử tri đến dự, thành phần do các huyện, thành, thị quyết định. Tại các điểm cầu các xã, phường, thị trấn mời đại diện 30-40 cử tri của các xã, phường, thị trấn, khu dân cư đến dự.

Các huyện, thành, thị cũng được khuyến nghị phối hợp với chính quyền, ngành y tế hỗ trợ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, cử người đo thân nhiệt khi tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri tại các điểm cầu, đồng thời bố trí cho các đại biểu, cử tri ngồi giãn cách theo đúng quy định.

Xuân Hinh