Tỉnh Phú Thọ ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19
Tối 30/8, Sở Y tế cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là công dân của xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy trở về từ TP Hồ Chí Minh và đã được cách ly ngay khi về địa phương.
Kết quả truy vết cho thấy, lúc 19h ngày 20/8, 6 trường hợp dương tính này đi cùng với 5 trường hợp khác (trong đó, ba trường hợp là ca bệnh COVID-19 đã điều trị khỏi, hai trường hợp người nhà) di chuyển từ TP Hồ Chí Minh trở về tỉnh.
![]() |
Xét nghiệm Covid-19 (ảnh minh họa) |
Khi về đến tỉnh Ninh Bình, đoàn người tiếp tục thuê hai xe ô tô do lái xe của tỉnh Phú Thọ di chuyển về tỉnh; khi di chuyển qua chốt kiểm soát dịch tại tỉnh Hòa Bình, đã được thực hiện test nhanh cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Khoảng 2h ngày 23/8, đoàn về đến địa phương và được UBND xã Hoàng Xá hướng dẫn, di chuyển về khu vực cách ly riêng biệt. Cũng trong ngày 23/8, 11 người này được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Đến ngày 29/8, 11 người được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Sáng 30/8, mẫu bệnh phẩm của nhóm người này được gửi về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ xét nghiệm và khẳng định sáu trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ đã chuyển 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về Bệnh viện dã chiến số 1 để cách ly, điều trị. Qua ra soát truy vết được 3 F1 và đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Xuân Hinh
-
[Chùm ảnh] Các trụ sở phường tại TP HCM đồng loạt thay bảng tên mới
-
Hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử: Thách thức trong kỷ nguyên số
-
Miễn học phí cho học sinh công lập trên cả nước
-
Gợi ý đáp án tất cả các mã đề môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2025
-
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025: Các thí sinh hoàn thành môn đầu tiên