Tin tức Covid-19 ngày 11/8: Trực thăng đưa 12 y bác sĩ và hơn 5.000 liều vắc xin ra Côn Đảo

19:57 | 11/08/2021

|
(PetroTimes) - Trực thăng đưa 12 y bác sĩ và hơn 5.000 liều vắc xin ra Côn Đảo; TP HCM có tín hiệu tích cực với số ca mắc Covid-19 mới "đi ngang"; Đoàn chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng lên đường vào Nam chi viện TP HCM… là những tin đáng chú ý trong ngày 11/8.

Trực thăng đưa 12 y bác sĩ và hơn 5.000 liều vắc xin ra Côn Đảo

Trưa 11/8, Công ty Bay trực thăng miền Nam đã cất cánh, đưa 12 bác sĩ, nhân viên y tế và hơn 5.000 liều vắc xin ngừa Covid-19 đến huyện Côn Đảo, giúp nơi này hoàn thành việc tiêm chủng cho người dân.

Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo, ông Lê Văn Phong cho biết, từ tháng 5 đến nay, huyện Côn Đảo đã tổ chức 3 đợt tiêm vắc xin cho người dân, với tổng số 6.902 liều được tiêm cho 6.301 người dân; trong đó có 5.700 người được tiêm mũi 1 và 601 người hoàn thành tiêm mũi 2.

Dự kiến, với sự hỗ trợ của 12 bác sĩ, nhân viên y tế của Công an tỉnh và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, việc tiêm hơn 5.000 liều vắc xin cho người dân huyện Côn Đảo sẽ hoàn thành vào 13/8.

Với hơn 5.000 liều vắc xin được phân bổ đợt này, huyện Côn Đảo sẽ hoàn thành tiêm 2 mũi cho người dân địa phương. Đến nay, Côn Đảo là huyện duy nhất của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Tin tức Covid-19 ngày 11/8: Trực thăng đưa 12 y bác sĩ và hơn 5.000 liều vắc xin ra Côn Đảo

TP HCM ghi nhận tín hiệu tích cực với số ca mắc Covid-19 mới "đi ngang"

Sáng ngày 11/8, phiên họp trực tuyến đầu tiên của Chính phủ với các địa phương toàn quốc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, hiện nay tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Trong đó, một số tỉnh có nguy cơ bùng phát dịch trở lại đe dọa đến sức khỏe, tính mạng người dân, gây tác động lớn đến phát triển kinh tế - xã hội.

Riêng tại TP HCM, diễn biến đã bước đầu có những dấu hiệu tích cực. Số ca mắc mới có xu hướng "đi ngang" sau thời gian triển khai quyết liệt các biện pháp theo Chỉ thị 16 và áp dụng lệnh giới nghiêm trên toàn địa bàn. Bộ trưởng nhận định: "Dịch bệnh sẽ thực sự có xu hướng giảm trong một vài tuần tới nếu tiếp tục thực hiện các biện pháp quyết liệt như hiện nay".

Các địa phương lân cận có mô hình dịch bệnh tương tự TP HCM ở giai đoạn đầu, đặc biệt tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An, nguy cơ bùng phát dịch rất cao. Nếu không quyết liệt, triệt để thực hiện các biện pháp chống dịch mạnh mẽ, tình hình dịch sẽ thực sự diễn biến phức tạp, có thể tác động ngược trở lại TP HCM, gây ảnh hưởng đến thành quả chống dịch bước đầu đạt được.

Đoàn chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng lên đường vào Nam chi viện TP HCM

Trước nhu cầu cấp bách về lực lượng y tế phòng chống dịch tại miền Nam, sáng nay 11/8, gần 200 y bác sĩ thuộc 11 đoàn y tế của các tỉnh, thành phố phía bắc đã lên máy bay để vào miền Nam hỗ trợ chống dịch. Đây là chuyến bay duy nhất trong nhiều ngày qua xuất phát từ sân bay Nội Bài đi Tân Sơn Nhất và là chuyến bay có số lượng đoàn y tế nhiều nhất từ trước đến nay.

Các tin tức đáng lưu ý trong ngày 11/8: Trực thăng đưa hơn 5.000 liều vắc xin  đến Côn Đảo

Đoàn gồm các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng đến từ 11 cơ quan, đơn vị gồm: Cục Y tế thuộc Bộ Công an, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Da liễu Trung ương, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Vinmec Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Phạm Tuân

Hà Nội: Tìm người mua cá, thịt gà, rau tại chợ Vĩnh Thịnh, Thanh TrìHà Nội: Tìm người mua cá, thịt gà, rau tại chợ Vĩnh Thịnh, Thanh Trì
Hà Nội: Công an quận Thanh Xuân điều tra vụ 3 người mua 9 giấy đi đường giá 12 triệuHà Nội: Công an quận Thanh Xuân điều tra vụ 3 người mua 9 giấy đi đường giá 12 triệu
TP HCM: Đẩy nhanh tiến độ mua vắc xin ModernaTP HCM: Đẩy nhanh tiến độ mua vắc xin Moderna