Tìm thấy thi thể nữ du khách thứ 2 bị lũ cuốn khi đi du lịch
![]() |
Cầu treo nơi 2 nữ du khách gặp nạn. |
Nạn nhân được tìm thấy là chị Nguyễn Thị Hà M. (SN 1989). Chiều 1/12, lực lượng cứu hộ cũng tìm thấy thi thể chị Lê Thị Quỳnh T. (SN 1992, cùng ngụ TP HCM).
Trước đó, sáng 28/11, đoàn du khách gồm 64 người tham gia tour trải nghiệm tuyến leo núi Bidoup. Đoàn đi thành nhiều nhóm, mỗi nhóm trên dưới 10 người băng qua suối K'Long K'Lanh (xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương).
Đến 13h30 cùng ngày, các nhóm du khách đã qua sông an toàn, chỉ còn lại một nhóm 9 người đi sau cùng đã gặp nạn khi qua cầu treo. Chiếc cầu bị lũ cuốn trôi khiến 6 người rơi xuống nước.
Hướng dẫn viên kịp đưa 1 du khách vào bờ, 2 người khác bám được cây rừng, sau đó đã được lực lượng cứu hộ giải cứu, đưa về trạm y tế xã để chăm sóc sức khỏe. 2 nữ du khách là chị T. và chị M. bị nước lũ cuốn mất tích.
Việc tìm kiếm các nạn nhân diễn ra khẩn trương, tuy nhiên, địa bàn xã Đa Chais mưa rất lớn, nước suối K'Long K'Lanh ở thượng nguồn sông Đa Nhim dâng cao nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.
Hơn 100 người thuộc lực lượng PCCC và Cứu nạn cứu hộ của tỉnh và huyện Lạc Dương, Đội cứu hộ thị trấn Lạc Dương, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lạc Dương… tham gia tìm kiếm và phát hiện hành lý của các nhân trôi cách nơi bị nạn khoảng 1,2 km.
Sau đó, thi thể 2 nữ du khách được lực lượng cứu hộ tìm thấy ở vị trí cây cầu bị gãy, vướng vào các thanh sắt của cầu.
Cơ quan chức năng đang làm thủ tục bàn giao 2 nạn nhân để gia đình lo hậu sự.
Theo Dân trí
-
Hơn 400 du khách từ Iran đến Việt Nam trên chuyến bay charter VIP đầu tiên
-
Doanh thu du lịch Tết 2025 của TP HCM tăng hơn 17%
-
Mùng 3 Tết: Giá một số dịch vụ khu vực tâm linh có thể nhích tăng
-
TP HCM: 750.000 lượt khách đến các điểm du lịch, giải trí dịp Tết Dương lịch
-
Thủ tướng: Văn hóa, thể thao, du lịch phải huy động mạnh mẽ nguồn lực xã hội để tăng tốc, bứt phá
-
Đột phá hạ tầng - Thúc đẩy phát triển toàn diện
-
Bà Rịa - Vũng Tàu: Đồng loạt bứt phá hạ tầng, tạo cú hích cho phát triển vùng
-
Thủ tướng: "Ai làm tốt thì giao việc"
-
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm
-
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025