Thúc đẩy giao thương doanh nghiệp Việt Nam và tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc)

19:12 | 26/09/2022

119 lượt xem
|
(PetroTimes) - Từ ngày 28 - 30/9, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế (I.C.E) Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Thương mại quốc tế Chiết Giang 2022 và Hội chợ Xuất khẩu Chiết Giang với chủ đề “Kết nối hoàn hảo - Kiến tạo tương lai”, quy tụ hơn 100 nhà sản xuất gốc với công nghệ hiện đại, tiêu biểu của tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) tham gia.
Thúc đẩy giao thương doanh nghiệp Việt Nam và tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc)
Khách hàng tham quan tại triển lãm (Ảnh minh hoạ)

Triển lãm Thương mại Quốc tế Chiết Giang 2022 và Hội chợ Xuất khẩu Chiết Giang lần thứ 10 do Sở Thương mại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH Triển lãm quốc tế YuanDa và Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ Thương mại (Vinexad) tổ chức.

Với tổng diện tích trên 4.000m2, triển lãm quy tụ 130 gian hàng với hơn 100 nhà sản xuất gốc với công nghệ hiện đại, tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu, trưng bày 4 ngành chủ đạo: Ngũ kim và máy móc thiết bị; dệt may và nguyên phụ liệu dệt may; nội ngoại thất; điện tử và thiết bị gia dụng.

Theo đó, triển lãm kết hợp linh hoạt 2 hình thức giao thương trực tiếp và trực tuyến, tăng cơ hội kết nối giao thương hai chiều, mở rộng và đa dạng nguồn cung ứng, nổi bật thế mạnh các thương hiệu sản phẩm đến từ Chiết Giang.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 10 năm triển lãm quay trở lại Hà Nội sẽ mang đến nhiều chương trình hấp dẫn như: Hội thảo “Thương mại điện tử nhìn từ Trung Quốc - Bài học và thực tiễn”; tọa đàm “Xúc tiến thương mại quốc tế 4.0 và mô hình kết nối giao thương Việt - Trung trong bối cảnh mới”, tour thử xe đạp, cơ hội mua sắm hàng xuất khẩu với giá sỉ, trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm công nghệ hiện đại nhất hiện nay.

Thúc đẩy giao thương doanh nghiệp Việt Nam và tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc)
Doanh nghiệp sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm hợp tác thông qua triển lãm

Triển lãm Thương mại Quốc tế Chiết Giang - Hội chợ Xuất Khẩu Chiết Giang tại Việt Nam là triển lãm có quy mô và lâu đời nhất do chính quyền tỉnh Chiết Giang tổ chức độc lập tại khu vực ASEAN. Triển lãm được tổ chức từ năm 2011, kể từ đó đến nay, đây không chỉ là nơi để các doanh nghiệp trưng bày sản phẩm, quảng bá thương hiệu, phát triển thị trường mà còn là cầu nối để Trung Quốc (Chiết Giang) và Việt Nam tăng cường giao lưu kinh tế, văn hóa và hợp tác đa phương diện. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của thương hiệu Chiết Giang đối với người mua trong và ngoài nước, đồng thời tạo nền tảng chất lượng cao cho thương hiệu Chiết Giang gia nhập thị trường quốc tế.

Việt Nam là đối tác thương mại quan trọng hàng đầu của Trung Quốc trong khu vực ASEAN, là điểm “dừng chân” lý tưởng của các doanh nghiệp đồng thời cũng là điểm đầu tư nước ngoài tập trung nhất của Chiết Giang.

Ngày 1/1/2022, Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có hiệu lực, tạo nền tảng tốt cho đầu tư và thương mại song phương giữa Chiết Giang và Việt Nam. Quan hệ hai bên ngày càng khăng khít, phát triển; hàng loạt các hoạt động kết nối giao thương, hợp tác quốc tế đa chiều, với nhiều góc độ và lĩnh vực khác nhau. Tổng kim ngạch thương mại hàng năm đều tăng và không ngừng mở rộng.

Thông qua triển lãm Thương mại Quốc tế Chiết Giang 2022 và Hội chợ Xuất khẩu Chiết Giang lần thứ 10, tỉnh Chiết Giang hy vọng tiếp tục sẽ đem đến Việt Nam và thị trường Đông Nam Á sự cảm nhận và sức hấp dẫn của các sản phẩm công nghệ hiện đại.

N.H

ENTECH HANOI 2022: Chuyển dịch năng lượng - Môi trường bền vữngENTECH HANOI 2022: Chuyển dịch năng lượng - Môi trường bền vững
VIAE 2022: Phát triển bền vững cho tương lai tươi sángVIAE 2022: Phát triển bền vững cho tương lai tươi sáng
NEPCON Việt Nam 2022: Nơi hội tụ công nghệ tiên tiến của ngành điện tửNEPCON Việt Nam 2022: Nơi hội tụ công nghệ tiên tiến của ngành điện tử