Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Bộ Công nghiệp thực phẩm Cuba
Hoan nghênh Bộ trưởng Maria Del Carmen Concepcion thăm làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam - Cuba có quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt, là người bạn thủy chung, thân thiết của Cuba, Việt Nam luôn mong muốn và sẽ làm hết sức mình, cùng Cuba đưa quan hệ hợp tác giữa 2 bên trên các lĩnh vực ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay, mô hình tốt của Việt Nam đối với Cuba trong phát triển sản xuất, tiêu thụ các các sản phẩm nông nghiệp; đồng thời hợp tác với Cuba trong sản xuất lương thực, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản. Tin tưởng Dự án hợp tác về trồng lúa nước Việt Nam - Cuba đang được triển khai thực hiện hiệu quả sẽ góp phần tích cực vào chăm lo cho đời sống người dân, đảm bảo an ninh lương thực của Cuba.
Cho biết một số kết quả chính trong Hội đàm với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Cao Đức Phát, Bộ trưởng Maria Del Carmen Concepcion nhấn mạnh, Cuba đặc biệt coi trọng và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực, nhất là trong những lĩnh vực mà Cuba đang có nhu cầu lớn, như sản xuất lương thực, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản sản, thực phẩm,... đồng thời mong muốn Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với Cuba về kỹ thuật thâm canh lúa nước, lai tạo giống lúa cũng như lai tạo giống các cây lương thực khác.
P.V
-
Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ
-
Kho dự trữ dầu thô Nghi Sơn: Bước đi chiến lược
-
“Bàn làm, không bàn lùi” trong việc hình thành Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại KKT Dung Quất
-
Kết luận 14-KL/TW: Chuyển từ “ứng phó” sang “chủ động” trong điều hành thị trường xăng dầu
-
Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh tiết kiệm điện, phát triển điện mặt trời mái nhà
-
Để doanh nghiệp quyết định giá xăng dầu: Bước đi hướng tới thị trường ổn định và cạnh tranh
-
Quốc hội xem xét siêu dự án Vành đai 5 - Vùng Thủ đô trị giá hơn 288.000 tỷ đồng
-
Khẩn trương hoàn thiện đề xuất cơ chế, chính sách phát triển Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Dung Quất (Quảng Ngãi)
-
Quảng Ninh, Bắc Ninh hội đủ điều kiện trở thành thành phố trực thuộc Trung ương
-
Nhận thức đúng vị trí, vai trò của đối ngoại Đảng và đối ngoại nhân dân trong tình hình mới
