Thu giữ nhiều đồ chơi bạo lực trước dịp Trung thu
11h ngày 27/8, Đội QLTT số 1 kiểm tra kho hàng của Công ty Cổ phần Xây dựng Công nghiệp Hà Nội, phát hiện hàng trăm khẩu súng đồ chơi và kiếm nhựa. Được biết, kho hàng của công ty được thuê tại Trạm Vải sợi Đức Giang thuộc Công ty Vải sợi may mặc miền Bắc (số 26, ngõ 53 Đức Giang, Long Biên).
Tại hiện trường, Đội QLTT số 1 thu được 9 kiếm nhựa, 95 khẩu súng nhựa các loại (súng bắn nước, bắn sơn). Ước tính mỗi khẩu súng và kiếm có giá bán 100.000 – 200.000 đồng.
Đại diện Đội QLTT số 1 cho biết số hàng bị bắt giữ đều do nước ngoài sản xuất, không có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ.
Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là tới dịp Tết Trung thu, thời điểm này là lúc những đồ chơi bạo lực được tiêu thụ nhiều hơn. Tuy lô hàng bị bắt giữ không lớn nhưng cũng góp phần giảm đi lượng đồ chơi bạo lực, hàng cấm, hàng lậu tuồn vào thị trường đồ chơi cho trẻ trong thời gian này.


Đạn cho súng bắn sơn

Đủ loại dao kiếm, súng

Kiếm phát sáng trông rất bắt mắt

Súng bắn sơn

Súng bắn đạn nhựa.

Linh Chi
-
Đồng chí Trần Sỹ Thanh giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII
-
Phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm
-
Văn kiện trình Đại hội XIV có tầm nhìn rất chiến lược, một tư duy rất đổi mới
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Quốc hội về dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng
-
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

