Thông tin mới nhất về vụ sập tường khiến nhiều người chết ở Vĩnh Long
Chiều 15/3, ông Lê Phi Long, Chủ tịch UBND huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, trước mắt huyện sẽ hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ tai nạn lao động, người tử vong là 2 triệu đồng/người và bị thương là 1 triệu đồng/người.
Ông Võ Phi Phát, người làm chung công trình với các nạn nhân cho biết, khi xảy ra sự việc đã nghe tiếng “đùng” rất lớn từ khu vực bức tường đổ sập. “Mọi người chạy ra phía trước thì thấy, bức tường mà các công nhân đang tô đã sập, đè lên rất nhiều nạn nhân”, ông Phát nói.
![]() |
| Khu vực xảy ra vụ sập tường đè chết 5 người tại Vĩnh Long |
Bức tường này được xây từ trước Tết Nguyên đán, chiều cao bức tường khoảng 12 m, còn chiều dài khoảng 40 m. Ngay sau khi xảy ra sự việc, Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Long Trần Văn Rón đã có mặt trực tiếp tại hiện trường, chỉ đạo công tác cứu hộ và điều tra. Lực lượng Công an, Quân sự được huy động. Chó nghiệp vụ cũng được đưa đến hiện trường.
Các nạn nhân tử vong, gồm: Ngô Thanh Bình (SN 1976, TP Vĩnh Long), Võ Văn Thao (SN 1971, ngụ xã Phú Lộc, huyện Tam Bình), Hồ Tân Lập (SN 2000, ngụ xã Phú Quới, huyện Long Hồ), Trịnh Văn Thế (SN 1967, ngụ xã Hoà Phú, huyện Long Hồ) và Lưu Thị Đào (ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Tam Binh).
“Hiện còn 3 nạn nhân bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện”, lãnh đạo huyện Long hồ cho biết.
Minh Thành
-
Thủ tướng chỉ đạo làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại Bình Dương
-
Tai nạn lao động: 5 người tử vong tại Công ty Than Hòn Gai
-
Tổ chức đối thoại quốc gia về an toàn lao động trong tháng 4
-
Nắng nóng làm Việt Nam tổn thất khoảng 236 nghìn tỷ đồng mỗi năm
-
Lở đất tại công trình xây dựng ở Phú Thọ, ít nhất 3 người tử vong
-
Sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ: Bảo vệ quyền báo chí và thúc đẩy chuyển đổi số
-
Quân đội, công an "làm hết mình, chưa hẹn ngày rút quân" giúp dân vùng lũ
-
Tập trung khôi phục sản xuất, ổn định đời sống nhân dân sau mưa lũ
-
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại do mưa lũ
-
Thủ tướng: Đặt mình vào địa vị người dân để khắc phục hậu quả thiên tai nhanh nhất, hiệu quả nhất


