Thanh Hóa: Thêm hai cán bộ xã bị khởi tố vì tội "chiếm đoạt tiền đền bù"

14:14 | 17/07/2019

|
Thông tin từ Phòng cảnh sát Kinh tế - Công an tỉnh Thanh Hóa, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm hai cán bộ xã Hoàng Ngọc - huyện Hoằng Hóa vì tội lợi dụng chức vụ quyền hạn lập hồ sơ khống chiếm đoạt tiền đền bù. 

Cụ thể, vào chiều ngày 16/7, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Ngọc Châu, sinh năm 1959, nguyên là Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc và Trương Thanh Thụ, sinh năm 1982, nguyên là cán bộ địa chính xã Hoằng Ngọc về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

thanh hoa them hai can bo xa bi khoi to vi toi chiem doat tien den bu
Lực lượng chức năng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Bùi Ngọc Châu.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 10/2015, lợi dụng chủ trương của UBND tỉnh Thanh Hóa về chấp thuận cho Công ty Cổ phần may Thịnh Vượng được xây dựng nhà máy trên phần diện tích đất xen canh của 2 xã Hoằng Đạo và Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa. Bùi Ngọc Châu với tư cách là Chủ tịch UBND xã Hoằng Ngọc đã chỉ đạo Trương Thanh Thụ, cán bộ địa chính xã và một số đối tượng khác lập khống hồ sơ của 5 hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất trên địa bàn xã để nhận tiền đền bù, giải phóng mặt bằng từ Công ty Cổ phần may Thịnh Vượng với tổng số tiền là 442 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền đền bù từ Công ty Cổ phần may Thịnh Vượng, Bùi Ngọc Châu và Trương Thanh Thụ đã chia nhau 300 triệu đồng và cho vào việc xây dựng đường giao thông của xã số tiền 142 triệu đồng.

Khám xét nơi làm việc và nơi ở của 2 đối tượng trên, lực lượng chức năng đã thu được nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án. Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tùng Phong (TH)

thanh hoa them mot loat quan xa bi khoi to vi toi chiem doat tien den bu

Thanh Hóa: Tạm giam 5 cán bộ xã "ăn" đất của dân
thanh hoa them mot loat quan xa bi khoi to vi toi chiem doat tien den bu

Trót chi sai tiền đền bù, xã "trừ nợ" bằng cách cắt tiền trợ cấp
thanh hoa them mot loat quan xa bi khoi to vi toi chiem doat tien den bu

Cán bộ địa chính tăng diện tích bồi thường để chiếm đoạt tiền đền bù
thanh hoa them mot loat quan xa bi khoi to vi toi chiem doat tien den bu

4 cán bộ xã "biến hóa" sổ đỏ gây thất thoát gần 10 tỷ đồng

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn