Tết Bính Thân 2016: 3.400 người nhập viện vì... đánh nhau
![]() |
| Ảnh minh hoạ. |
Theo đó, Bộ Y tế cho hay, thống kê từ các bệnh viên trên toàn quốc tính tính ngày 29 Tết đến ngày mùng 5 Tết cho thấy, cả nước có trên 3.400 người phải nhập viện vì đánh nhau. Số ca tử vong do đánh nhau cũng tăng vọt, gấp 2,5 lần so với Tết Ất mùi 2015.
Cũng theo Bộ Y tế, dịp Tết Bính Thân cũng ghi nhận số trường hợp nhập viện do ngộ độc thực phẩm đã giảm so với những năm trước nhưng số ca nhập viện do ngộ độc rượu, rối loại tiêu hoá lại tăng, trung bình mỗi ngày có khoảng 200 người. Ngày mùng 5 Tết có 1 trường hợp tử vong vì lý do ngộ độc rượu, rối loại tiêu hoá.
Còn theo số liệu thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia thì trong 6 ngày Tết, cả nước xảy ra 253 vụ tai nạn giao thông làm 160 người chết và 248 người bị thương. Trong đó, riêng ngày mùng 5 Tết, cả nước xảy ra 40 vụ, làm chết 20 người, 37 người bị thương. Tất cả đều là tai nạn giao thông đường bộ.
Thanh Ngọc
-
Bộ Y tế đề nghị gỡ quảng cáo mỹ phẩm vi phạm trên nền tảng mạng xã hội
-
Bộ Y tế thu hồi loạt giấy công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe
-
Cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế từ 1/3/2025
-
Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long tại buổi làm việc với Bộ Y tế
-
Bộ Y tế phát động cuộc thi “Y tế cơ sở giỏi năm 2024”
-
Thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
-
Hoàn thiện thể chế đất đai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết mở đường cho an ninh năng lượng phát triển bền vững
-
Quốc hội thông qua Luật sửa đổi 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
-
Mở rộng không gian cho đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững

