Tên lửa Nga cháy trên bầu trời nước Mỹ
![]() |
| Vệt sáng nhìn thấy tối 22/12 trên một khu nhà ở Las Vegas, Nevada. |
Trên các mạng xã hội người ta thấy đầy các tin tức và lời bàn của những người đã nhìn thấy trái cầu cháy sáng. Nhiều người cho là một sao băng và có những người khác vui đùa nói đó là Ngôi sao Giáng sinh xuất hiện sớm hay chiếc xe kéo trên tuyết của ông già Noel.
Tuy nhiên, đây là tầng đầu của một tên lửa Nga rớt trở lại bầu khí quyển sau khi cháy hết nhiên liệu.
Các giới chức Mỹ và Nga từ chối không nói tên lửa thực hiện nhiệm vụ gì, nhưng kênh truyền hình Mỹ Fox News dẫn lời đại diện ban chỉ huy quân sự Mỹ, cho biết đó là một phần của tên lửa đưa phi thuyền chở vật liệu lên Trạm không gian quốc tế (ISS).
Nữ phát ngôn viên Julie Ziegenhom của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ nói rằng vật cháy sáng là tầng đầu của tên lửa Nga Soyuz phóng lên hôm 21/12. Theo lời David Wright, chuyên gia về các mảnh vỡ trên không gian, thì dân chúng không có gì phải lo ngại về chuyện bình thường ấy.
![]() |
| Tên lửa Soyuz đưa tàu vận tải Nga Progress MS-01 lên Trạm ISS ngày 21/12 |
H.Phan
Theo AFP. AP, Reuters, CNN
-
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lời hiệu triệu với tương lai báo chí Việt Nam
-
Trung thành để thắp sáng ngọn đèn sự thật
-
Kết quả đặc biệt quan trọng trong chuyến công tác tại Nga của Thủ tướng Lê Minh Hưng
-
Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026
-
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển Quốc tế (ITLOS)


