Thứ bảy 29/02/2020 16:22

Tàu trật ray khiến đường sắt tê liệt

16:54 | 21/01/2020

|
Tàu SE7 chở khách từ Bắc vào Nam bị trật ray ở xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) khiến tuyến đường sắt bị tê liệt.

Tàu gặp sự cố chạy tuyến Hà Nội - Sài Gòn, xuất bến vào sáng qua. 13h30 ngày 21/1, khi tàu đến đoạn đường cong cách ga Mương Mán gần một km thì hai toa cuối bị trật ray.

tau trat ray khien duong sat te liet
Nhân viên đường sắt tại cung đường Mương Mán đang tập trung xử lý sự cố.

Tại hiện trường, bánh của toa 13 trật cạ sát vào ray. Dấu ma sát hằn rõ trên đoạn đường hơn 50 m. Nhiều đinh cóc kẹp ray bị gãy, hư hỏng. Hai toa cuối đã được tách rời, tàu SE7 sau khi kiểm tra kỹ thuật tiếp tục chở khách vào TP HCM.

Ngay sau khi xảy ra, đại diện ga Mương Mán và đơn vị quản lý cung đường này có mặt tại hiện trường để xử lý. Đến 15h30, hàng chục cán bộ và nhân viên đường sắt vẫn đang đo vẽ hiện trường, tìm cách khắc phục sự cố.

tau trat ray khien duong sat te liet
Sự cố xảy ra trên đoạn đường cong cách ga Mương Mán (Bình Thuận) chưa đầy một km.

Các nhân viên đường sắt sử dụng con đội nâng toa bị trật bánh lên vị trí ray cũ để kéo về ga. Trong khi một nhóm khác đang sửa lại đoạn ray bị hư hỏng để sớm thông tuyến đường sắt Bắc Nam.

Theo VnExpress

loading...
  • bidv-29-6
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp
gan mot thang khong mua dbscl quay cuong doi pho han man

Gần một tháng không mưa, ĐBSCL quay cuồng đối phó hạn-mặn

Năm nay mùa mưa ở khu vực Nam Bộ sẽ đến muộn và ít có khả năng xuất hiện mưa trái mùa nên ĐBSCL tiếp tục đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn một cách trầm trọng.