Tàu khu trục Đô đốc Gorchkov của Nga vào Biển Đông làm gì?

06:11 | 15/04/2019

|
Một nhóm tàu ​​chiến Nga, do tàu khu trục Đô đốc Gorchkov dẫn đầu, đang tiến vào Biển Đông. Các tàu này dự kiến đến bán đảo Sơn Đông để tham gia lễ kỷ niệm 70 năm của Hải quân Trung Quốc.
tau khu truc do doc gorchkov cua nga vao bien dong lam gi
Tàu khu trục Đô đốc Gorchkov của Nga

Ngày 13/4, tàu khu trục Đô đốc Gorchkov của Nga đã vượt qua eo biển Malacca và Singapore để tiến vào Biển Đông, người đứng đầu cơ quan báo chí của Hạm đội Biển Bắc Nga cho biết.

Các thủy thủ Nga đang trên đường đến cảng Thanh Đảo của Trung Quốc trên bán đảo Sơn Đông, nơi vào ngày 23/4 sẽ diễn ra lễ kỷ niệm 70 năm Hải quân Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Thủy thủ đoàn của tàu khu trục Đô đốc Gorchkov sẽ tham gia lễ kỷ niệm.

Đi theo tàu khu trục Đô đốc Gorchkov còn có tàu kéo cứu hộ Nikolai Tchiker, tàu hậu cần đa chức năng Elbrus và tàu chở dầu Kama. Tất cả đều thuộc Hạm đội Biển Bắc của Nga.

Đội tàu này bắt đầu hành trình rời Biển Bắc từ ngày 26/2. Trên hành trình đến Trung Quốc, các tàu đã ghé qua Djibouti và cảng Colombo ở Sri Lanka. Đây là lần đầu tiên tàu khu trục Đô đốc Gorchkov thực hiện chuyến đi dài. Nó đã đi được hơn 20.000 km và đã hoàn thành một số bài tập sử dụng tên lửa và phòng thủ của hải quân.

tau khu truc do doc gorchkov cua nga vao bien dong lam giVượt hơn 166km đường biển giải cứu ngư dân
tau khu truc do doc gorchkov cua nga vao bien dong lam giChuyên gia nhận định những bước đi tiếp theo của Trung Quốc trên Biển Đông
tau khu truc do doc gorchkov cua nga vao bien dong lam giNăm 2019 sẽ có khoảng 4-5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta

Nh.Thạch

RT