Tàu cá của ngư dân Quảng Nam lại bị tấn công
Theo đó, tàu cá QNa-91747 đã về đến đất liền và đang neo đậu tại khu vực âu thuyền An Hòa (thôn Sâm Linh Tây, xã Tam Quang) sau khi bị tàu lạ tấn công.
Ông Nguyễn Thương (trú thôn Sâm Linh Tây), thuyền trưởng tàu QNa-91747 cho biết, ngày 18/4, tàu của ông di chuyển từ ngư trường vào bờ để bán cá. Khoảng 18 giờ 30, khi phát hiện tàu lạ đuổi theo, ông cho tàu đi vòng để tránh va chạm. Tuy nhiên, đến 19 giờ tại vị trí 15o29 Bắc – 110o40 Đông thì tàu lạ đuổi kịp và đâm thẳng mũi tàu vào 1 bên mạn tàu của ông.
![]() |
| Tàu cá QNa-91747 đang neo đậu tại khu vực âu thuyền An Hòa |
“Lúc đó tôi cố gắng tăng tốc chạy thật nhanh, tìm mọi cách để tránh nhưng vẫn không thoát được. Rất may mắn vị trí bị đâm nằm ở khu vực mũi tàu khá cứng cáp nên tàu không bị chìm”, ông Thương nói.
Theo ông Thương, do trời tối nên ông không thể nhận diện được số hiệu tàu lạ đã tấn công tàu cá của ông mà chỉ xác định được đó là loại tàu sắt dài khoảng 28 mét, màu sơn đen.
![]() |
| Những vết nứt kéo dài trên tàu cá QNa-91747 do tàu lạ đâm |
Qua quan sát, toàn bộ khu vực mạn bên phải của tàu QNa-91747 bị hư hỏng nặng, có nhiều vết nứt toát kéo dài. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 60 triệu đồng.
Hiện, vụ việc đã được ông Thương báo lên chính quyền địa phương và Đồn biên phòng Cửa khẩu cảng Kỳ Hà.
Nguyễn Sơn
-
Quảng Ngãi: Kịp thời cứu 4 ngư dân bị chìm tàu trên vùng biển Hoàng Sa
-
Quảng Ngãi: Ứng cứu 36 thuyền viên sau 2 ngày lênh đênh trên biển
-
Gia Lai tăng tốc triển khai các biện pháp chống khai thác IUU
-
Quảng Nam hoàn thành xóa tàu cá "3 không"
-
Quảng Ngãi: Hàng trăm tàu cá "mắc kẹt" do cửa biển bị bồi lấp
-
Sửa Luật Kinh doanh bất động sản: Minh bạch thị trường, khơi thông nguồn lực đất đai
-
Giảm thuế doanh nghiệp: Thêm nguồn lực cho sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng
-
Thống nhất thiết lập cơ chế, chính sách đặc thù cho các dự án khu đô thị lấn biển
-
Xem xét đề xuất giảm 30% thuế cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ
-
Thủ tướng: Hết niên hạn chung cư, quyền sở hữu căn hộ vẫn được bảo vệ


