Sức mạnh nhân đạo 2020: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

08:42 | 08/01/2020

|
Ngày 7/1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu về Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020.    
suc manh nhan dao 2020 tet vi nguoi ngheo va nan nhan chat doc da cam
Toàn cảnh họp báo

Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh cho biết, chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” sẽ diễn ra tại Hội trường Thành ủy - số 111 Bà Huyện Thanh Quan, phường 9, quận 3, TP Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam, vào lúc 20h00 ngày 18/1/2020 nhằm kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái trên cả nước cùng chung tay hỗ trợ người nghèo vui Xuân, đón Tết; đồng thời tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong năm 2019.

Trong chương trình, khán giả sẽ được theo dõi phóng sự về những hình ảnh hoạt động hỗ trợ Tết cho người nghèo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong những năm qua; những câu chuyện về tấm gương hoạt động hiệu quả của tổ chức, cá nhân tiêu biểu đã có những đóng góp đồng hành cùng Hội trong các hoạt động nhân đạo nói chung và Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; gặp gỡ những hoàn cảnh kém may mắn, những số phận bất hạnh (trẻ em mồ côi, nạn nhân thiên tai…) đã nhận được sự trợ giúp của Hội Chữ thập đỏ từ Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” để từng bước vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam biểu dương và tôn vinh 30 tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo năm 2019.

Tại chương trình cũng sẽ diễn ra lễ tôn vinh Hội viên Chữ thập đỏ tiêu biểu trong năm 2019, trao thẻ cho Hội viên Kim cương, Hội viên Vàng, Hội viên Bạc; trao giải Cuộc thi phóng sự truyền hình toàn quốc về đề tài nhân đạo.

Với thông điệp “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, Ban Tổ chức chương trình hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp nhà hảo tâm để cùng chung tay đóng góp và giúp đỡ các gia đình khó khăn vui Xuân, đón Tết trong tình yêu thương ấm áp của cả cộng đồng. Những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, ý nghĩa mang lại những giá trị tinh thần tốt đẹp và tạo sự lan tỏa ấm áp, yêu thương sẽ được trình diễn tại sự kiện này.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu vận động và trao tặng ít nhất 1,5 triệu suất quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2019, hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đón Xuân Canh Tý - 2020.

Được khởi xướng từ năm 1999, đến nay, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, trở thành phong trào của toàn dân, vận động được hơn 7.700 tỷ đồng, trợ giúp trên 25 triệu lượt hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, thảm họa, với các hình thức trợ giúp đa dạng và thiết thực như: cấp tiền mặt, tặng bò, tặng nhà, các công trình nhân đạo, khám bệnh cấp thuốc miễn phí... Chỉ riêng Tết Kỷ Hợi 2019, toàn Hội đã vận động và hỗ trợ 2,7 triệu suất quà trị giá gần 1.050 tỷ đồng cho đồng bào vùng lũ và người nghèo.

N.H

suc manh nhan dao 2020 tet vi nguoi ngheo va nan nhan chat doc da cam

Hỗ trợ 500 triệu đồng Tết vì người nghèo tỉnh Đắk Lắk
suc manh nhan dao 2020 tet vi nguoi ngheo va nan nhan chat doc da cam

Phát động nhắn tin "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2020
suc manh nhan dao 2020 tet vi nguoi ngheo va nan nhan chat doc da cam

Mang Xuân sớm đến với người nghèo biên giới Lạng Sơn
suc manh nhan dao 2020 tet vi nguoi ngheo va nan nhan chat doc da cam

PVFCCo tặng quà Tết cho người nghèo

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn