Shipper vẫn hoạt động, Sở GTVT Hà Nội ra văn bản khẩn

17:19 | 28/07/2021

|
(PetroTimes) - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội yêu cầu các đơn vị cung cấp ứng dụng dừng hoạt động đối với xe mô tô hai bánh vận chuyển hàng hóa và hành khách để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sở GTVT Hà Nội vừa có Văn bản hỏa tốc số 3502/SGTVT-QLVT về việc dừng hoạt động đối với xe mô tô hai bánh hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, thực hiện Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội, ngày 24/7, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị cung cấp ứng dụng về việc dừng hoạt động đối xe mô tô 2 bánh hoạt động kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa.

Shipper vẫn hoạt động, Sở GTVT Hà Nội ra văn bản khẩn
Lực lượng chức năng Hà Nội kiểm tra một shipper.

Tuy nhiên, đến ngày 27/7, Sở GTVT Hà Nội nhận được thông tin phản ánh về việc các đơn vị trên vẫn cung cấp ứng dụng cho các đối tác để thực hiện việc vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô 2 bánh.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc theo Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị ngừng ngay việc cung cấp ứng dụng cho các đối tác hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe mô tô, bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe ôm, kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper).

Sở GTVT Hà Nội cũng đề nghị Công an TP chỉ đạo lực lượng công an các quận huyện, thị xã tăng cường tuần tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong hoạt động phòng, chống dịch bệnh như phản ánh nêu trên.

Sở Thông tin và Truyền thông kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các đơn vị không thực hiện việc dừng hoạt động cung cấp ứng dụng gọi xe đối với hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe mô tô; tổng hợp danh sách các đơn vị vi phạm, tái vi phạm để xử lý theo quy định hiện hành.

UBND các quận huyện, thị xã tăng cường các chốt trực, lực lượng trực thuộc tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa, hành khách bằng xe mô tô (bao gồm xe có sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ kết nối với hành khách và xe ôm, kinh doanh giao hàng công nghệ (shipper) không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép hoạt động trong thời gian thực hiện Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội.

Hà Nội xử phạt hơn 3 tỷ đồng trong 4 ngày đầu giãn cách xã hộiHà Nội xử phạt hơn 3 tỷ đồng trong 4 ngày đầu giãn cách xã hội
Sáng 27/7, TP HCM ghi nhận 1.849 ca mắc Covid-19 mớiSáng 27/7, TP HCM ghi nhận 1.849 ca mắc Covid-19 mới
Sáng 26/7, TP HCM ghi nhận 1.714 ca mắc Covid-19 mớiSáng 26/7, TP HCM ghi nhận 1.714 ca mắc Covid-19 mới
Hà Nội: Phạt 58 người ra đường không có lý do cần thiếtHà Nội: Phạt 58 người ra đường không có lý do cần thiết
Sài Gòn tĩnh lặng thêm một tuần  Sài Gòn tĩnh lặng thêm một tuần "vì con virus quái ác"

Xuân Hinh